691 Lượt xem

Lâu đài cổ Malbork nằm ở phía Đông tỉnh Pomerania là một điểm tham quan nổi tiếng ở Ba Lan. Lâu đài này được xây dựng bởi dòng họ của những hiệp sĩ Teutonic vào thế kỷ 12-13 (từ năm 1274). UNESCO đã công nhận lâu đài Malbork vào danh sách Di sản văn hóa thế giới. Nếu có cơ hội du ngoạn đất nước Ba Lan xinh đẹp, bạn đừng quên tới chiêm ngưỡng lâu đài Malbork cổ kính này nhé!

Chiêm ngưỡng lâu đài Malbork cổ kính

Lâu đài là điển hình của một pháo đài thời Trung cổ và cũng là toà lâu đài được xây hoàn toàn bằng gạch theo phong cách kiến trúc Gothique lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 143.591m2.

Ban đầu, tòa lâu đài này là một pháo đài, xây dựng theo đặt hàng của người Phổ (nay là Đức). Lúc đó, công trình này được đặt tên là Marienburg (lâu đài của Mary hay Lâu đài của Đức Trinh Nữ Maria), thị trấn xung quanh lâu đài cũng được gọi là Marienburg. Từ những năm 1945, lâu đài này thuộc về Ba Lan và có tên gọi chính thức là Malbork.

Chiêm ngưỡng lâu đài Malbork cổ kính

Lâu đài Malbork cũng là nơi khắc ghi truyền thuyết về tình anh em thiêng liêng của những chiến binh xưa, truyền thuyết về lòng trung thành và nỗi khiếp sợ. Các hiệp sĩ German hiện thân của lòng tin và lòng quả cảm đã làm tròn bổn phận đối với một trong những vương quốc vĩ đại nhất của thời Trung cổ ở châu Âu.

Chiêm ngưỡng lâu đài Malbork cổ kính

Vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ:

Hiện nay, hãng hàng không Aeroflot đang cung cấp đường bay tới các thành phố lớn của Ba Lan vô cùng thuận tiện cho hành trình du lịch của du khách Việt. Bạn chỉ cần gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất và cập nhật các thông tin liên quan cần thiết cho chuyến đi của mình như: thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch,  cách thức hủy vé, hoàn vé, đổi vé hay đổi tên người bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Krakow để quý khách tham khảo:

Chiêm ngưỡng lâu đài Malbork cổ kính

Chiêm ngưỡng lâu đài Malbork cổ kính