Hiếm có công trình nghệ thuật nào mà chính sự sai lầm trong quá trình xây dựng đã lại biến nó thành một tuyệt tác của nhân loại. Vậy mà ở Italy lại tồn tại một công trình như vậy, đó chính là ngọn tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Du khách khắp nơi trên thế giới đã ồ ạt đổ về thành phố Pisa nhỏ nhắn vùng Tuscany của nước Ý để chiêm ngưỡng kì quan tháp nghiêng Pisa độc đáo này.

Chiêm ngưỡng kì quan tháp nghiêng Pisa

Tháp Pisa được bắt đầu xây dựng vào ngày 9/8/1173, trên quần thể Campo dei Miracoli ở Pisa,Italy theo kiểu bàn cờ rất phổ biến. Bởi được xây dựng trên địa hình sụt lún nên việc thi công tháp đã kéo dài 200 năm và gặp nhiều trở ngại cũng như xảy ra hiện tượng nghiêng chỉ sau vài năm.

Chiêm ngưỡng kì quan tháp nghiêng Pisa

Tháp có độ cao 567m và nặng tới 14.000 tấn. Tháp có 8 tầng, tầng thấp nhất có 15 cột trụ tròn, 6 tầng ở giữa mỗi tầng có 31 cột trụ tròn, tầng trên cùng có 12 cột trụ tròn, tầng 2 đến tầng 7 rộng rãi, tầng 8 làm đỉng chuông, thu nhỏ vào phía trong, trên tường tầng 1 được trang trí điêu khắc rất nhiều. trong tháp có 244 bậc cầu thang hình xoắn ốc, có thể lượn vòng mà đi lên tới đỉnh tháp.

Chiêm ngưỡng kì quan tháp nghiêng Pisa

Nhiều năm liền, Pisa từng được công nhận là toà tháp nghiêng nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness. Tháp nghiêng Pisa còn nổi tiếng là nơi nhà khoa học Galileo làm thí nghiệm cho lý thuyết về khối lượng của ông. Tuổi đời hơn 600 năm, tháp nghiêng Pisa là ví dụ thuyết phục chứng minh sức hấp dẫn của đường nghiêng rằng, bạn vẫn có thể nổi tiếng và thành công với nét độc đáo riêng của bạn, cho dù bạn có thể không phải là người đẹp nhất.

Vé máy bay đi Italy giá rẻ:

Để có một chuyến du lịch tới nước Ý xinh đẹp chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, bạn hãy liên hệ tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 và sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá cực kì ưu đãi.

Đối với người lần đầu tiên xuất ngoại tới Ý, các quy định về thủ tục xin visa có thể làm cho bạn bối rối. Nhưng đừng quá lo lắng, mọi thông tin cần thiết như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, quy định bay, cách hoàn vé, hủy vé, đổi vé hoặc đổi tên người bay sẽ được chuyển đến bạn một cách nhanh chóng, chi tiết bởi các booker chuyên nghiệp của hãng.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Rome dưới đây:

Chiêm ngưỡng kì quan tháp nghiêng Pisa