Chiêm ngưỡng khu vườn bí ẩn của Ba Lan

Bước vào khu rừng bí ẩn và thả mình đọc sách trên những thân cây cong 90 độ, là một lý tưởng khi cần một chuyến du lịch lý tưởng và yên tĩnh.

Đúng như tên gọi, “ Krzywy Las” (rừng cong) là một khoảng  có hơn 400 cây thông nằm liền nhau với thân dưới uốn cong gần 90 độ một cách bí ẩn. Khoảng rừng này nằm trong một khu rừng nguyên sinh rộng lớn thuộc Ba Lan, giáp biên giới nước Đức.

Khu rừng này được trồng vào đúng thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Thời gian đó, khu rừng này thực chất thuộc về người Đức và đến năm 1945 thuộc về người Ba Lan, nên không ai biết chính xác người Đức hay người Ba Lan đã trồng nên khoảng rừng kì lạ này.

crooked-forest-1[2]

                                                                   vé máy bay Hà Nội đi Warsaw giá rẻ

Nhiều nhà khoa học có những lý giải khác nhau về khu rừng bí ẩn này. Có người cho rằng cây có hình dạng cong hướng xuống mặt đất như vậy là do ảnh hưởng của lực hấp dẫn kỳ lạ ở khu vực. Có người lại cho rằng ngày xưa khi những viên tuyết lớn lở, đã bị thân cây chặn lại nhưng thân cây không gẫy mà cong theo quán tính, rồi cứ thế phát triển tiếp lên.

Khu rừng này được trồng vào đúng thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Thời gian đó, khu rừng này thực chất thuộc về người Đức và đến năm 1945 thuộc về người Ba Lan, nên không ai biết chính xác người Đức hay người Ba Lan đã trồng nên khoảng rừng kì lạ này.

15122013172831

còn những người dân địa phương thì khẳng định, những chiếc xe tăng lớn của quân đội Liên Xô từng sử dụng trong cuộc chiến thứ II đã đi qua khu rừng này, khiến những thân cây không bị gãy mà cong lại như ngày nay.

Ngoài ra, có một lý giải là, những người trồng rừng xưa kia đã uốn, nắn hình dáng cho cây vào khoảng thời gian chúng được 10 năm tuổi. Những thân cây cong này sẽ được dùng để đóng kiểu thuyền mộc thân cong cổ xưa của người Ba Lan, hoặc để đóng nội thất trong nhà.

15122013172831_1

Đây có vẻ là lời giải thích hợp lý nhất, vì ngày nay người ta cũng có những thủ thuật chỉnh cách mọc và hướng mọc của các thân cây theo ý thích. Tuy nhiên, cách thức những người xưa sử dụng để “bẻ cong” hàng trăm thân cây đều tăm tắp sẽ mãi biến mất trong nhân loại.

Có lẽ, bạn nên bỏ qua tất cả những giải thích, chỉ cần tới khu rừng, đắm mình trong những bí ẩn và ngả lưng tại những “chiếc võng tự nhiên”, để tận hưởng những phút giây tĩnh lặng.

rung-cong-thanh-ghe-JPG-7268-1382577724

Đúng như tên của nó, khu vườn bí ẩn có rất nhiều những cây cong rất đẹp và khi đến đây du khách sẽ được tận hưởng những phút giây tĩnh lặng và ngả lưng tại những “ chiếc võng tự nhiên” phong cảnh nơi đây tuyệt đẹp dùng lời thì không thể diễn tả hết được những bí ẩn của khu vườn này chỉ có đến tận nơi du khách mới có thể khám phá hết được sự bí ẩn đó.

Vé máy bay đi Ba Lan, du lịch Ba Lan , giá rẻ. Hiện nay các hãng hàng không đang đua nhau khuyến mãi , để đảm bảo cho chyến bay nhanh, chi phí thấp , giá vé rẻ nhất. Aeroflot được nhiều người biết đến và có uy tín hàng đầu với giá vé rẻ nhất, ngoài ra đến với đại lý chúng tôi quý khách sẽ được phục vụ tận tình nhất với cam kết giá vé thấp nhất và hành trình tốt nhất.