808 Lượt xem

Ở đất nước Nga xinh đẹp, có một công trình tuyệt đẹp mang tên Cung điện mùa hè, được thiết kế cho gia đình Hoàng gia Alexis Đệ nhất tại Kolomenskoye, Matxcova. Tòa lâu đài này được thiết kế và xây dựng bởi hai thợ mộc xuất sắc vào năm 1667. Vào năm 1767, cung điện bị phá bỏ bởi Catherine Đệ Nhất nhằm tăng diện tích cho nội cung. Rất may, đến năm 2009, Cung điện mùa hè đã được xây lại toàn bộ, trả lại vẻ huy hoàng vốn dĩ của nó. Một lần được đến với nước Nga để chiêm ngưỡng cung điện mùa hè ở Nga sẽ là những ấn tượng tuyệt vời mà bạn không bao giờ quên.

120415kpcungdien02_c4b13

Công trình này được thiết kế và xây dựng bởi hai thợ mộc tài ba Senka Petrov và Ivashka Mikhailov, họ đã tự học nghề mộc và bắt tay xây cung điện này mà không dùng tới bất kỳ một lưỡi cưa hay chiếc đinh ốc nào.

W. Bruce Lincoln – tác giả cuốn sách “Giữa Thiên đường và Địa ngục” có nhắc đến cung điện này như “một cuốn từ điển khổng lồ về tất cả các thuật ngữ kiến trúc của riêng những người thợ mộc ở Nga”. Cung điện mùa hè là một công trình kiến trúc làm chủ yếu từ gỗ quý, được khắc bằng vàng ròng.

120415kpcungdien09a_5aa63

Cung điện mùa hè là một công trình có hình khối mang “hơi thở thần tiên”, là nguồn cảm hứng cho kết cấu và phong cách kiến trúc trên khắp mọi nơi ở phương Tây và phương Đông. Với lối kiến trúc đặc sắc, công trình tạo sự thu hút ở mọi góc cạnh. Hình ảnh sư tử và ngựa thần là biểu tượng chào mừng những vị khách quý khi bước vào trong cung điện.

120415kpcungdien10_34afd

Đằng sau cánh cửa chạm trổ vàng là Phòng Thiết Triều. Chắc hẳn, người xem sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự cầu kỳ của chiếc ngai vàng màu đỏ tươi, từng thuộc về Sa hoàng Alexey Mikhailovich. Đồ nội thất của hoàng gia: trần nhà, thảm dệt thủ công và lò sưởi là những vật trang trí được cho là xa xỉ nhất thời xưa. 

cungdiennga1

Khi màn đêm buông xuống, quần thể kiến trúc tuyệt diệu này được bao phủ bởi những ảo ảnh đẹp mắt, tưởng chừng như đang tỏa ra ánh hào quang rực rỡ vậy. 

Để đến với cung điện mùa hè, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Nga giá rẻ để có thể sở hữu cho mình cơ hội tới nước Nga xinh đẹp với giá cả ưu đãi nhất.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi St Petersburg của hãng Aeroflot tại đây:

aeroflot.hn-st peter 1

aeroflot.hn-st peterbug2