Cung điện Hoàng gia Thụy Điển là một trong những cung điện lớn nhất châu Âu.Với sự hòa trộn nhiều phong cách kiến trúc, bài trí nội thất khác nhau qua các thời đại, Drottningholm thực sự là công trình kiến trúc lịch sử ấn tượng của đất nước Thụy Điển. Một chuyến du lịch với vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot tới Thụy Điển sẽ đưa bạn đến với chiêm ngưỡng cung điện Drottningholm – một trong ba di sản thế giới tại Stockholm.

Chiêm ngưỡng cung điện Drottningholm

Drottningholm được xây dựng vào thế kỷ 16 và là nơi cư trú của Hoàng gia Thụy Điển. Cung điện Drottningholm được thiết kế theo phong cách Phục Hưng này được vua John III cho xây dựng năm 1580 để dành tặng hoàng hậu Catherine Jagellon. Trong suốt triều đại của vua Charles XI và Charles XII, cung điện là nơi ở chính, đồng thời cũng là nơi tiếp các vị khách quan trọng của Hoàng gia Thụy Điển.

7457359452_6a479d905c_z

Cung điện Drott là quần thể kiến trúc khá đồ sộ. Với trên 600 phòng, đây là nơi sinh sống và làm việc của các triều vua Thụy Điển. Các căn phòng khách tại cung điện đều được trang hoàng nguy nga, lộng lẫy với đồ nội thất tinh xảo của thế kỷ 18 và 19. Ngoài nơi sinh sống tiếp khách của các vị vua, trong cung điện còn có nhà thờ, nhà hát và một khu vườn rộng lớn.

Chiêm ngưỡng cung điện Drottningholm

Nhà thờ trong cung điện được thiết kế bởi kiến trúc sư Nicodemus Tessin the Elder – đây là nơi cầu nguyện của các thành viên trong Hoàng thất. Còn nhà hát thì được sử dụng để trình diễn opera và là nơi tổ chức các lễ hội diễn ra hàng năm. Nếu một lần đến nơi này, du khách cũng không thể bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng khu vườn hoàng gia rộng lớn với những kiệt tác điêu khắc được tạo nên bởi các nghệ sĩ Aridan de Vries.

Throne room, Drottningholm Royal Palace, Sweden

Trong suốt hơn 400 năm công trình này đã có nhiều lần thay đổi trong cách bài trí nội thất. Mỗi vị vua đều muốn tạo dấu ấn riêng cho nơi đây dưới thời cai trị của mình. Chính vì vậy, chỉ riêng cách lựa chọn, trang trí, sắp xếp nội thất trong cung điện cũng nói lên chiều dài lịch sử và văn hóa của đất nước Thụy Điển.

Chiêm ngưỡng cung điện Drottningholm

Từ năm 1819, cung điện chính thức mở cửa đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo mang đậm chất phương Tây. Và kể từ đó đến nay, cung điện Drottningholm trở thành địa điểm du lịch lý tưởng, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Nếu có cơ hội, bạn nên sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ để tới chiêm ngưỡng cung điện Drottningholm tuyệt đẹp này.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Stockholm để quý khách tham khảo:

Chiêm ngưỡng cung điện Drottningholm

Chiêm ngưỡng cung điện Drottningholm