52 Lượt xem

Là thủ đô của Hà Lan đươc mệnh danh là xứ sở tulip nơi đây có rất nhiều bảo tàng đẹp, những điều  đặc trưng không lẫn vào đâu được với những nét cổ kính hời xưa và nhiều kênh rạch bạn có thể cảm nhận được cuộc sống thanh bình yên ả khi đặt chân đến đây.

Thời điểm thích hợp để du lịch.

Bạn có thể đến từ tháng 9 đến tháng 11 lúc này nhiệt độ bắt đầu giảm dần và mát mẻ. Lúc này mùa cao điểm du lịch đã kết thúc kéo theo giá cả khách sạn và vé máy bay giảm xuống bạn có thể tìm được tấm vé thích hợp tại Phòng vé Aeroflot. Thời điểm này còn có các hoạt động văn hóa, lễ hội Jordaan tháng 8 – tháng 9 hay lễ hội Ánh Sáng Amsterdam tháng 11.

Những địa điểm nhất định nên ghé chân

Bảo tàng Rijksmuseum

Bảo tàng Rijksmuseum
Bảo tàng Rijksmuseum

Là một trong những thắng cảnh tiếng nhất tại Amsterdam. Được xây dựng từ năm 1809 là nơi lưu trữ nghệ thuật quan trọng nhất tại thành phố này, với tổng cộng hơn 7 triệu tác phẩm nghê thuật, trong đó có hơn 5000 bức họa được phân bổ ra hơn 250 phòng bảo tàng và một thư viện với hơn 35,000 cuốn sách. Điều đặc biệt là bạn có thể  thăm quan bảo tàng bằng xe đạp điều không thể thực hiện được ở các bảo tàng khác.

Nhà thờ phía Tây

Là nhà thờ nổi tiếng nhất của thành phố được hoàn thiện vào năm 1630, lâu đài theo phong cách Phục Hưng này lại có rất nhiều nét kiến trúc theo phong cách Gothic ở phía ngoài và nội thất. Ngọn tháp cao 85 mét của nhà thờ phía Tây là công trình cao nhất ở Amsterdam từng là địa điểm tổ chức đám cưới của nữ hoàng Beatrix vào  năm 1966.

Quảng trường Dam

Là khu di tích lịch sử của thành phố, là nơi gắn liền ới nhiều sự kiện lịch sử của đất nước, là nơi tiếp đón vị vua Napoleon cùng với quân đội của ngài đến tiếp quản thành phố vào những năm 1808. Đến đây bạn cũng có thể ghé thăm hiều danh thắng khác của thành phố như Cung Điện Hoàng Gia hay nhà thờ mới Nieuwe Kerk hay đài tưởng niệm Quốc Gia – một cột đá cao 22 mét.

Thưởng thức những món ăn gì?

Poffertjes

Đây là một món tráng miệng vô cùng tuyệt vời của người Hà Lan. Bạn có thể bắt gặp món bánh này ở rất nhiều nhà hàng quanh Amsterdam nhưng không gì có thể so sánh được một gói bánh poffertjes nóng hổi vừa được mua ở một quầy hàng ven đường.

Kibbeling

Poffertjes món tráng miệng vô cùng tuyệt vời
Poffertjes món tráng miệng vô cùng tuyệt vời

Nếu như ban không hứng thú với món đặc sản cá trích sống thì bạn hoàn toàn có thể nếm thử món ăn Kibbeling những miếng cá này được chiên ngập dầu chắc chắn sẽ gây sự thích thú cho bạn ngay từ miếng đầu tiên. Nhanh tay Đặt vé máy bay đi Amsterdam giá rẻ thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Bitterballen

Được xem là một trong những món ăn tuyệt vời nhất tại đây. Món ăn này thực chất là những viên thịt được chiên ngập dầu những nhà hàng ở đây thường phục vụ món ăn này cùng với mùi tạp. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức món ăn này với như những cốc bia mát lạnh.