30 Lượt xem

Tham quan đỉnh tháp Eiffel là một trong những niềm mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Bởi bên trong kỳ quan kiến trúc nổi tiếng này còn có một căn phòng bí mật nằm trên đỉnh. Vậy căn hộ này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để nhanh chóng có được câu trả lời chính xác nhất.

Đôi nét về tháp Eiffel

Tháp Eiffel là một công trình lừng danh nhất trên thê giới hiện nay do kỹ sư Gustav Eiffel thiết kế. Quá trình xây dựng tháp được hoàn tất vào năm 1899, tháp có độ cao 324m, đây là công trình cao nhât thế giời từ năm 1899 cho đến năm 1930. Lúc đầu chính quyền thành phố Pari chỉ muốn xây dựng tháp Eiffel với mục đích làm điểm nhấn cho triển làm Thế giới diễn ra tại Paris vào năm 1899 và đây cũng là dịp kỷ niệm 100 năm cách mạng Pháp.

Tháp Eiffe được xây dựng năm 1899
Tháp Eiffe được xây dựng năm 1899

Tuy nhiên có một số điều mà bạn nên biết đó là việc xếp hàng để được lên tháp là cả một công việc nặng nhọc, đôi khi du khách phải chờ đến 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn có thể đặt vé máy bay đi Pháp online, đến đúng giờ và hứng thú chờ được chiễm ngưỡng thành phố ở trên cao.

Một sự thật rất thú vị về tháp Eiffel đó là vào mùa hè tháp sẽ cao hơn so với mùa đông khoang 15 cm, hiện tượng này xảy ra là do sắt có giãn theo nhiệt độ.

Căn hộ bí mật trên đỉnh tháp Eiffel có gì đặc biệt?

Một điều mà ít người biết đến đó là có một căn hộ riêng từng tồn tại trên đỉnh tháp Eiffel. Căn hộ này là nơi ở của Gustave Eiffel. Không giống như cấu trúc cầu kỳ của tháp, căn hộ này chỉ là nơi cư trú đơn giản như bao căn phòng bình dân khác ở Paris trong những năm ở thế kỷ 19.

Trong phong có những tấm thảm, tủ, giấy gián tường và buồng ngủ. Kế bên là những phòng thí nghiệm nhỏ vơi nhiều các thiết bị phục vụ việc nghiên cứu khoa học. Nhờ vào vị trí đặc biệt ở độ cao trên 300m so với mặt đất nên nhiều người luôn muốn một lần được đặt chân tới đây.

Căn phòng bí mật trên đỉnh tháp
Căn phòng bí mật trên đỉnh tháp

Tuy đơn giản nhưng căn phòng tháp Eiffel vẫn là niềm mơ ước của không ít người dân tại đây. Bởi có rất nhiều người nổi tiếng từng đến đây, chính vì vậy nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lơn chỉ để ngủ trong căn phòng này 1 đêm, nhưng kỹ sư thiết kế tháp đã từ chối mọi đề nghị.

Trong căn phòng, ngoài những đồ đạc thông thường còn có một cây đàn piano cỡ lớn cũng được hiện diện trong căn phòng. Nó là trung tâm của nhiều bữa tiệc do kỹ sư Eiffel tổ chức trong thời gian ông sống ở Paris.

Những khách trong các bữa tiệc đó phần lớn là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn trong giai đoạn đó. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao nhiều người muốn đặt vé máy bay đi Pháp để được tham quan căn phòng này.

Đến nay, sau nhiều năm niêm phong căn hộ này đã được mở lại cho những du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng. Phần lớn các đồ vật trong phòng vẫn được giữ y nguyên.

Như vậy có thể thấy được những điều đặc biệt của căn phòng này đã khiến cho không ít du khách trên thế giới mong muốn một lần được ngắm nhìn và cảm nhận.

Hy vọng với những thông tin mà Aeroflot chia sẻ trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc cho những du khách đang có ý định du lịch tại đây. Hãy bắt đầu kế hoạch cho chuyến du lịch của mình ngay từ bây giờ bằng cách gọi điện hoặc truy cập vào trang web để đặt được vé máy bay đi Đức, đi Anh… giá rẻ và thực hiện được dự định ước mơ của mình.