Cẩm nang du lịch Nga. Đặt vé máy bay đi Moscow giá rẻ. Vé máy bay đi Nga. Liên hệ: Hà Nội: (04)37478953 – Hồ Chí Minh: (08)39205999

Nga là một đất nước rộng lớn, trải dài từ Á tới Âu, giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông Tây. Nước Nga hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng mà hùng vĩ, mà còn bởi những nét xã hội rất riêng. 

Để đến với nước Nga chiêm ngưỡng vẻ đẹp hào hùng của thiên nhiên và con người ở đây, du khách nên tham khảo một số thông tin sau trước khi khởi hành.

1. Địa điểm du lịch

Du khách Việt Nam đến nước Nga chủ yếu là du lịch tham quan Matxcva, và Sait Petersburg. Tuy nhiên nước Nga với những ưu đãi của thiên nhiên, có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng với nhiều loại hình khác nhau, như du lịch tham quan các thành phố Vòng Xuyến Vàng quanh Matxcva, du lịch Siberi khám phá những dãy núi cao, hồ Baikal sâu nhất thể giới, hay xuôi xuống phía Nam nghỉ dưỡng ở Sochi, Gelendzik bên bờ biển Đen, thám hiểm nũi non Kavkaz hùng vĩ.

2.  Khí hậu 

–    Khí hậu ở Nga nói chung tương đối khô và lạnh.

–    Mùa hè mát mẻ thời tiết rất thích hợp cho các bạn có ý định đặt vé máy bay đi Moscow

–    Tại Matxcova mùa hè có hiện tượng “tuyết mùa hè” vào tháng 5,6 bởi các cây bông trồng rất nhiều trong thành phố. Một số người có thể dị ứng với loại bông này. Mùa đông lạnh giá kéo dài.

–    Thời gian này ra đường phải mặc áo lạnh thật dày, đi găng tay và tất, giày mùa đông. Mặc dù vậy, nhiệt độ trong các tòa nhà vẫn luôn được giữ ấm bởi hệ thống lò sưởi. Để không bị khô, trong nhà nên đặt một chậu nước đầy hoặc máy tạo độ ẩm.

–    Nếu bạn là lái xe, chú ý mùa đông tuyết dày, đường rất trơn. Bạn phải thay lốp dành cho mùa đông (loại đặc biệt, có đinh sắt) để an toàn và không bị phạt.

–    Có thời gian đổi giờ giữa giờ mùa đông và giờ mùa hè (đêm chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và tháng 10): Chỉnh lên một tiếng thành GMT+4 tại khu vực thuộc châu Âu, bao gồm cả MATXCOVA và St. PETERSBURG. KALININGRAD tại phía tây chuyển thành GMT+3, còn đa phần khu vực phía đông của Nga tăng lên một giờ, nằm ở khoảng GMT+5 đến GMT+13.

3. Tiền tệ – Tỷ giá  

1 USD = 29 Rup, 1 Rup = 645 VND. Nhìn chung Người Nga không tiêu ngoại tệ. Phải mang ngoại tệ vào ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền (obmen valiutu) trên phố để đổi rúp khi mua sắm.

Chú ý: Các điểm đổi tiền này nhiều khi để biển tỉ giá rất cao ở ngoài để hấp dẫn khách hàng nhưng thực tế đó là tỉ giá đổi với số lượng lớn, khoảng 1000$ trở lên. Nên hỏi kĩ trước khi đổi vì không thể trả lại.

4. Mua sắm

–    Phải trả giá khi mua hàng tại cửa hàng, chợ. Nếu người bán hàng đeo thẻ nhân viên thì nơi đó không thể trả giá
–    Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và phải trả giá khi mua hàng: đồ trang sức ,đá quý..
–   Nên mang theo tiền đô có series từ năm 1995 trở lại đây hoặc tiền rup của Nga. Tiền việt nam không tiêu được ở nước ngoài.
–    Nếu có máy tính tiền cá nhân thì rất tiện lợi cho việc mặc cả giá vì bất đồng ngôn ngữ.
–    Hàng hoá nên mua tại Chợ lưu niệm chợ Việt Nam: đồ lưu niệm trong chợ rất rẻ
–    Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300$ ( quy đổi theo giá trị mặt hàng đó tại VN đặc biệt là đồ điện tử, điện lạnh…

5. Những điều nên và không nên khi đi Du lịch Nga:

–    Nên làm:

+ Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu của người dẫn đoàn HDV về giờ giấc. Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi/xe túc túc. Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn/hoặc HDV địa phương/hoặc người đi trước biết

+ Khi các thành viên đi ra ngoài nhớ cầm theo card của khách sạn và số điện thoại của phiên dịch địa phương để tránh trường hợp bị lạc còn có thể liên lạc hoặc tìm về khách sạn.

+ Khi đến bất cứ một điểm tham quan, yêu cầu đi theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Phần lớn các điểm tham quan tại nước ngoài đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.

–    Không nên làm :

+  Không nên đến muộn quá 5 phút vì làm ảnh hưởng đến du khách khác. HDV không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ.
+  Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm.

Ngoài ra, muốn biết thêm thông tin khác nào khác, quý khách có thể liên hệ tới Khang Vuong Booking – Đại lý Aeroflot, các nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt vé máy bay đi Nga tại đây. 

Đặc biệt, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp lấy khách hàng là trung tâm để phát triển, Khang Vuong Booking luôn cố gắng cập nhật thông tin 24 giờ của hãng đến với khách hàng nhanh nhất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.