Được coi là một trong số những thành phố du lịch đắt đỏ nhất thế giới, tuy nhiên Stockholm vẫn sở hữu nhiều điểm tham quan không tốn một xu của bạn. Đó là những bảo tàng, công viên thú vị và mở cửa hoàn toàn miễn phí!

Nếu có lịch trình du lịch đến đất nước Thụy Điển xinh đẹp, ngoài những điểm đến nổi tiếng, hãy dành thời gian tham khảo và bỏ túi 8 điểm đến miễn phí khi du lịch Stockholm, Thụy Điển sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một hành trình thật trọn vẹn!

Khu phố cổ Glam Stan

Đến Stockholm mà chưa đến Glam Stan thì quả thật là thiếu sót lớn. Đây là điểm dừng chân không một du khách nào có thể bỏ qua nếu đến Thụy Điển. Khu phố cổ Glam Stan được thành lập từ năm 1252 và là một trong số những nơi còn lưu giữ nguyên vẹn nhất những di tích, công trình kiến trúc trung cổ của châu Âu. Khách du lịch ví Glam Stan như một bảo tàng ngoài trời không nên bỏ qua. Đặc biệt, Glam Stan còn dẫn đến Hẻm Marten Trotzigs hẹp nhất thành phố, rộng chưa đến 1m.

Bảo tàng Nordiska

Bảo tàng Nordiska
Bảo tàng Nordiska

Khám phá văn hóa, lịch sử ở thành phố bạn đặt chân đến đó là điều thú vị. Ở Thụy Điển cũng vậy, cách nhanh nhất để bạn tìm hiểu kỹ nhất, chi tiết và cụ thể nhất văn hóa nước này đó là đến bảo tàng Nordiska – nơi lưu giữ lớn nhất những phong tục, trang phục truyền thống. Bảo tàng này mở cửa miễn phí cho du khách vào thứ 4 hàng tuần từ tháng 9 – tháng 5 (16h-20h). Có dịp đến Stockholm với vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ, đừng bỏ lỡ nhé!

Bảo tàng trung cổ Stockholm

Nếu bạn yêu thích lịch sử của Thụy Điển, thì đây là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Bảo tàng này mở cửa đón khách vào những năm 1986, và thu hút đông đảo du khách tham quan hàng năm và mở cửa miễn phí suốt năm. Bảo tàng trung cổ Stockholm lưu giữ hơn 800 hiện vật lịch sử có giá trị khảo cổ học cao, giúp cho du khách có cái nhìn toàn diện về quá khứ của thành phố này.

Ostermalm

Khu Ostermalm với Bảo tàng nghệ thuật đương đại sẽ là nơi thú vị để bạn tìm hiểu về nghệ thuật thiết kế của người Thụy Điển. Đây là địa điểm sang trọng bậc nhất của thành phố với nhiều các phòng trưng bày và cửa hàng thời trang.

Ostermalm
Ostermalm

Bảo tàng khiêu vũ

Đây là nơi để du khách tìm hiểu về lịch sử các điệu nhảy nổi tiếng trên thế giới. Đến bảo tàng khiêu vũ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các phòng trưng bày tái hiện lại lịch sử các điệu nhảy của các vùng đất từ châu Á đến châu Âu, Phi, Mỹ La tinh… Bên cạnh đó, bảo tàng còn mở lớp dạy nhảy, hội thảo miễn phí thu hút đông đảo du khách.

Bảo tàng rượu bia

Nếu bạn muốn tìm hiểu về thành phần, quy trình sản xuất rượu cũng như các bài ca uống rượu truyền thống của Thụy Điển cũng như nhiều nước trên thế giới, thì bảo tàng rượu bia là điểm đến thú vị dành cho bạn. Bảo tàng này mở cửa miễn phí cho du khách từ 10h-12h thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Các công viên

Ở Stockholm, 1/3 diện tích là nước, 1/3 diện tích là công viên, vì thế, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều những công viên trong lành xanh mát ở thành phố này. Đến đây, ngoài tận hưởng cảm giác thư giãn, bạn còn được trải nghiệm chơi bóng đá, bóng chuyền bãi biển, tán gẫu bạn bè…

Công viên ở Stockholm
Công viên ở Stockholm

Tham dự phiên đổi gác

Không chỉ có London mới có phiên đổi gác nổi tiếng, mà ở Stockholm cũng thú vị không kém. Nghi lễ đổi gác này đã có từ hàng thế kỷ trước, từ năm 1523, kéo dài 40 phút mỗi phiên đổi. Mùa hè từ 23/4 – 31/8 hàng năm, phiên đổi gác sẽ diễn ra tại phía Tây cung điện lúc 12h15; vào mùa đông nghi lễ sẽ diễn ra vào thứ 4, thứ 7 lúc 12h10, chủ nhật lúc 13h10. Đây là nghi lễ đặc biệt thu hút đông đảo du khách tham quan.

Thêm 8 trải nghiệm miễn phí thú vị kể trên vào hành trình du lịch Thụy Điển sắp tới, đó sẽ là ý tưởng tuyệt vời! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam, đặt cho mình tấm vé rẻ nhất đi Thụy Điển, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng!