Nằm ở số 26 đường d’Ulm, trong tòa nhà cổ từng là Phòng thí nghiệm Curie của Viện Radium là Bảo tàng Curie – nơi Marie Curie từng sống và làm việc cho đến lúc bà mất năm 1934. Bảo tàng là một điểm tham quan miễn phí nổi tiếng thu hút đông đảo du khách yêu thích khoa học ghé thăm khi du lịch Paris. Nếu có cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ du lịch, bạn đừng quên ghé thăm địa điểm tham quan ý nghĩa này nhé!

Bảo tàng Curie nổi tiếng ở Paris

Nhà khoa học Marie Curie là giám đốc đầu tiên của Phòng thí nghiệm Curie tại Viện Radium, được xây vào năm 1914 phục vụ mục đích nghiên cứu về bức xạ và các ứng dụng trong điều trị ung thư. Ngày nay, văn phòng và phòng thí nghiệm, nơi bà Marie Curie làm việc trong 20 năm tiếp tục được bảo tồn trong bảo tàng Curie, là minh chứng cho những công việc nghiên cứu khoa học và y tế của Viện Radium và Quỹ Curie.

Bảo tàng Curie nổi tiếng ở Paris

Bảo tàng Curie nổi tiếng ở Paris có những bộ sưu tập giúp chúng ta truy cứu lại lịch sử về phóng xạ và những ứng dụng của nó, đặc biệt trong lĩnh vực y học. Trung tâm sử liệu của bảo tàng với kho di sản phong phú những thiết bị thí nghiệm, vật dụng, sách, văn bản lịch sử, bản thảo viết tay, các tài liệu hình ảnh và phim chiếu, chính là một kho lưu trữ giá trị về lịch sử gia đình Curie, Viện Curie (bao gồm kho lưu trữ về Viện Radium và Quỹ Curie), và rộng hơn là lịch sử về phóng xạ và cuộc chiến của con người chống lại bệnh ung thư.

Bảo tàng Curie nổi tiếng ở Paris

Đến nay, ngoài việc tiếp đón khách tham quan và tiếp tục công việc bảo tồn, bảo tàng vẫn phát triển thêm các bộ sưu tập, tiến hành những nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử và bảo tàng học, tham gia vào các sự kiện khoa học và văn hóa. 

Phí tham quan: Miễn phí

Giờ mở cửa: Bảo tàng mở cửa từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ 4 đến thứ 7 và có một tour hướng dẫn bằng tiếng Anh lúc 4 giờ chiều thứ 6 hàng tuần.

Để cập nhật thêm thông tin về Bảo tàng Curie cũng như cách thức đặt vé máy bay cho hành trình du lịch tới nước Pháp của mình, quý khách vui lòng liên hệ sớm nhất tới Phòng vé Aeroflot chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Paris:

Bảo tàng Curie nổi tiếng ở Paris