Paris cũng như một số nước ở châu Âu có 2 mùa phân hóa rõ rệt, vào mùa hè thời tiết gần như nắng đẹp và không quá nóng. Đến đây vào mùa hè bạn còn có cơ hội tham gia vào các sự kiện, lễ hội ở Paris là cơ hội để bạn hiểu thêm về văn hóa, lịch sử nơi đây.

Vài nét về Paris

Paris có hai mùa nóng và lạnh phân hoá rất rõ rệt. Vào mùa hè trời nắng đẹp gần như là hầu hết thời gian, không quá nóng vì đây là nước ôn đới, tuy vậy thì bạn sẽ phải đối diện với lượng khách du lịch đổ về thủ đô của nước Pháp rất đông. Theo kinh nghiệm nhiều người chia sẻ thời điểm giữa tháng 4 và tháng 11 là mùa thấp điểm mà bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như tiền khách sạn khi du lịch Paris.

Đến Paris du lịch
Đến Paris du lịch

Để có được vé giá rẻ bay thẳng đến Paris bạn có thể tham khảo giá từ Đại lý Aeroflot uy tín. Đến Paris bạn có thể di chuyển bằng các loại phương tiện công cộng. Những phương tiện này có giá khá phù hợp. Giá vé lẻ cho từng chặng là €1.8, nếu bạn phải đi Metro nhiều thì nên cân nhắc mua một cái thẻ tàu đi 10 chuyến với giá khoảng €14.

Những sự kiện hấp dẫn tại Pháp

Festival d’Avignon

Lễ hội d’Avigon là một lễ hội lớn ở Pháp được tổ chức vào tháng 7 hàng năm gồm nhiều thể loại như khiêu vũ, nhạc kịch, âm nhạc và điện ảnh. Được biết đến là một trong những lễ hội nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới.

Nhạc kịch tại Festival d’Avignon
Nhạc kịch tại Festival d’Avignon

Lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch, các chuyên gia và giới phê bình âm nhạc tụ hội tại thành phố d’Avigon mỗi năm. Địa điểm tại Chateau de Saint-Cloud.

Giải đua xe đạp Tour de France

Là một trong những sự kiện tổ chức thường niên từ năm 1903, diễn ra vào tháng 7 Tour de France là giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới. Các chặng đua thay đổi theo từng năm, nhưng luôn giữ chặng qua các dãy núi Pyrenees và Alps, kết thúc hành trình tại đại lộ Champs-Elysees. Năm nay chặng đua sẽ bắt đầu từ  Leeds, west Yorkshire.

Ngày Quốc khánh Pháp (Bastille Day)

Được tổ chức vào ngày 14 tháng 7 trên toàn nước Pháp. Bastille Day là một trong những ngày lễ quan trọng, là ngày Quốc khánh Pháp. Trên khắp nước Pháp thời gian này sẽ diễn ra nhiều lễ hội sôi động.

Diễu binh mừng ngày quốc khánh
Diễu binh mừng ngày quốc khánh

Đặt vé may bay đi Paris rẻ nhất đến đại lộ Champs-Elysees nơi đây hàng năm vẫn thường diễn ra lễ diễu binh hoành tráng. Pháo hoa được bắn trên khắp cả nước, quanh khu vực tháp Eiffel là nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức pháo hoa.

Paris Plages

Là sự kiện mang đến cho bạn cơ hội được chiêm ngưỡng một bãi biển nhân tạo dọc sông Seine. Bãi biển nhân tạo được tạo thành từ cát và cắm những chiếc dù xạnh lớn, chạy dọc con sông nổi tiếng ở Paris khiến du khách có cảm giác như đang nghỉ dưỡng ở bãi biển nào đó. Hàng triệu du khách thích thú với sự kiện độc đáo, có một không hai này ở Pháp. Thời gian diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 tại Seine, Port de la Gare station và Bassin de la Villette.