Cocullo là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh L’Aquilla, được coi là một trong những nơi có thiên nhiên hoang sơ nhất Italy. Đây cũng chính là quê hương của một trong những lễ hội rắn độc đáo nhất thế giới.

Ấn tượng lễ hội Thánh Rắn ở Italia

Ấn tượng lễ hội Thánh Rắn ở Italia sẽ là những hình ảnh người dân cầm những con rắn hoặc để chúng quấn quanh cổ. Cảnh tượng này có vẻ đáng sợ và làm không ít những du khách chứng kiến phải ngạc nhiên. Tuy nhiên, đối với người dân Cocullo thì những con rắn này rất thân thiện. Chúng là loài rắn không độc, trước khi đưa vào lễ hội đã được cắt răng nanh và nuôi dưỡng cẩn thận.

Ấn tượng lễ hội Thánh Rắn ở Italia

Nghi thức quan trọng nhất của lễ hội là rước tượng Thánh Dominico được phủ đầy rắn đi khắp làng, qua những thung lũng và quảng trường.  Người dân Cocullo quan niệm rằng rước thánh Rắn khắp thị trấn sẽ giúp họ tăng khả năng miễn dịch với nọc độc rắn cắn trong cả năm sắp tới, cho tới mùa lễ Thánh Rắn năm sau. Khi lễ rước kết thúc, người dân và du khách sẽ được chứng kiến môt màn pháo hoa rực rỡ và đẹp mắt.

Ấn tượng lễ hội Thánh Rắn ở Italia

Lễ hội Thánh Rắn sẽ là dịp thích hợp cho những ai muốn khám phá văn hóa truyền thống độc đáo tại nước Ý, tuy nhiên nếu là người không thoải mái với rắn thì lời khuyên dành cho bạn là chứng kiến lễ hội từ xa như ở quảng trường hoặc trên ban công của các tòa nhà.

Để có một chuyến du lịch thú vị tới khám phá nước Ý xinh đẹp, bạn hãy liên hệ tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Tại đây, bạn không chỉ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay đi Italia giá rẻ mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Catania:

Ấn tượng lễ hội Thánh Rắn ở Italia