Frankfurt là thành phố lớn nhất của nước Đức không chỉ nổi tiếng với những công trình hiện đại, những tòa nhà chọc trời, những công viên rộng lớn mà  không thể bỏ qua Ẩm thực Đức những món ăn nhất định phải thử khi đến Frankfurt

Xúc xích

Frankfurt là thành phố nằm bên bờ sông Main, nơi đây nổi tiếng với xúc xích Frankfurter – Bockwurst. Thành phần của xúc xích được làm từ thịt bê trộn lẫn với thịt heo và một số loại thịt khác, thêm vào đó là một chút muối, hồ tiêu và ớt bột.

Xúc xích ở Frankfurt có mùi khói thơm dịu,
Xúc xích ở Frankfurt có mùi khói thơm dịu,

Xúc xích ở Frankfurt có mùi khói thơm dịu, để làm được như vậy người phải dùng dăm gỗ sồi hun cháy và khói của nó được dùng để xông thật nhẹ, lâu vào từng khúc xúc xích được treo trên giàn . Khi sử dụng bạn nên nướng lại, bởi mùi thơm của khói như được đánh thức bởi ngọn lửa, khi thưởng thức món ăn này hãy ăn kèm với mù tạt sẽ thêm phần thú vị.

Xúc xích cà ri

Đây là món ăn dân dã mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố, hay trong những bữa awb hàng ngày của người dân nơi đây.

Phần nước sốt là sự hòa trộn của sốt cà chua, bột cà ri và nước sốt thịt. Bởi vậy thành phần chính của Currywurst bao gồm các nguyên liệu xúc xích heo rán cắt miếng, hòa vùng với một loại nước sốt giống như cà ri.Bạn có thể ăn kèm Currywurst với khoai tây chiên và nhâm nhi một ly bia Đức tuyệt hảo.

Giò Heo Bắp Cải Muối Chua

Giò Heo Bắp Cải Muối Chua là món ăn được yeu thích sau xúc xích
Giò Heo Bắp Cải Muối Chua là món ăn được yeu thích sau xúc xích

Bên cạnh món xúc xích Đức thì đây là món ăn thứ hai mà hầu như ở đâu trên nước Đức cũng có trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các nhà hàng sang trọng hoặc những quán ven đường.

Tùy vào từng vùng mà cách làm cũng khác nhau để hợp khẩu vị của từng nơi. Món ăn này không chỉ được người dân nơi đây yêu thích mà còn chinh phục được rất nhiều du khách khi đặt chân đến đây. Các thành phần chính của món ăn được thể hiện qua tên gọi Sauerkraut Đức, gồm hai thành phần là giò heo và bắp cải muối chua.

Bia Đức

Một trong những lễ hội hàng năm được tổ chức đó là lễ hội bia  Oktoberfest hay Canstatter Volkfest đủ thấy được sức lôi cuốn của nước uống này tại Đức. Đây gần như trở thành một nét văn hóa đặc trưng mà không biết đến lễ hội này thì quả là một sai sót lớn. Bạn có muốn đặt Vé máy bay đi Đức giá rẻ để hòa mình vào lễ hội.

Lễ hội bia Oktoberfest hay Canstatter Volkfest
Lễ hội bia Oktoberfest hay Canstatter Volkfest

Đến với lễ hội này bạn còn được tham gia vào những trò chơi vui nhộn và thưởng thức những món ăn ngon tại đây với những cô gái chân dài và những chàng trai đội mũ phớt. Bia chính là đặc trưng của nền văn hóa Đức quả là không sai.

Nước Đức tuy không có nền ẩm thực đa dạng như các nước khác tuy nhiên những món ăn này lại đem đến sự thích thú cho du khách lại bởi sự kết hợp giữa các món ăn và đồ uống đem lại sự thích thú cho người thưởng thức liên hệ Phòng vé Aeroflot đến Frankfurt thưởng thức và cảm nhận.