Là đất nước du lịch xinh đẹp của châu Âu, Hungary đang là điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách với thắng cảnh đẹp tuyệt vời, nền văn hóa lâu đời cùng ẩm thực đa dạng, phong phú; đặc biệt là những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa.

Cùng vé máy bay đi Hungary giá rẻ tham khảo và lên lịch trình khám phá 5 lễ hội truyền thống không thể bỏ qua khi du lịch Hungary ngay sau đây, lựa chọn cho mình lễ hội yêu thích nhất để đặt vé và khởi hành chuyến đi bất cứ khi nào bạn muốn!

Lễ hội quái vật Busójárás

Được coi là lễ hội truyền thống ý nghĩa nhất của đất nước này, lễ hội quái vật Busójárás được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại thị trấn Mohac – thị trấn nhỏ của Hungary. Dịp lễ hội này, những người phụ nữ sẽ ăn mặc như những người Ottoman và nhảy điệu múa Kolo truyền thống. Còn người dân sẽ mặc quần áo như quái vật 2 sừng đi lang thang trong thành phố, hoặc nhảy múa các điệu múa dân gian truyền thống.

Lễ hội này kéo dài 1 tuần và là lễ kỷ niệm chiến tích anh hùng của người dân thị trấn Mohac chống quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời có ý nghĩa xua đuổi mùa đông lạnh giá, đón mùa xuân ấm áp.

Lễ hội quái vật Busójárás
Lễ hội quái vật Busójárás

Lễ hội ẩm thực tại thành Vajdahunyad

Còn được gọi là lễ hội Mangalica, được tổ chức vào 3 ngày đầu tuần của tuần cuối cùng trong tháng 2, tại thành Vajdahunyad. Được tổ chức lần đầu năm 2007, lễ hội Vajdahunyad này là dịp trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua dành cho du khách sở hữu tấm vé máy bay đi Hungary giá rẻ.

Mangalica là một giống lợn nổi tiếng của Hungary và là nguyên liệu cho những món ăn lừng danh đất nước này như xúc xích, giăm bông… Còn thành Vajdahunyad là điểm đến du lịch hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của Hungary. Tọa lạc sau quảng trường anh hùng, Vajdahunyad với kiến trúc gồm 21 phần, được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 1000 năm thành lập quốc gia.

Đến với lễ hội này, ngoài việc bày bán các loại thực phẩm chế biến từ lợn, bạn còn có cơ hội tham quan những gian hàng giới thiệu gốm sứ cao cấp chất lượng của Hungary.

Lễ hội tắm đêm

Diễn ra tại thủ đô Budapest, lễ hội tắm đêm này là hoạt động đặc biệt thu hút đông đảo du khách cũng như người dân địa phương. Budapest sở hữu 123 suối nước nóng, hơn 20 hồ tắm nước nóng công cộng, vào dịp lễ hội, đa số mọi người thường kéo nhau đến hồ Szechenyi nổi tiếng và lớn nhất Budapest với cả hồ bên trong nhà lẫn ngoài trời.

Lễ hội tắm đêm
Lễ hội tắm đêm

Lễ hội tắm đêm này là dịp để mọi người tận hưởng và thư giãn thoải mái, quên đi mọi ưu phiền của cuộc sống.

Lễ hội bùn

Được tổ chức thường niên tại ngôi làng Somogybabod, Hungary; lễ hội bùn mang nhiều hoạt động sôi nổi và là dịp để người dân tham gia nghỉ ngơi, xả street sau những ngày làm việc căng thẳng. Vào những ngày diễn ra lễ hội, mọi định kiến về sạch, bẩn đều bị xóa bỏ hết; tất cả những người tham gia cùng đắm mình trong bùn lầy và thỏa thích vui chơi. Đây là dịp lễ hội độc đáo dành cho du khách có lịch trình ghé thăm đất nước Hungary xinh đẹp.

Lễ hội dội nước vào phụ nữ

Mới nghe qua có vẻ hơi kỳ cục, nhưng những người dân phía bắc của Hungary lại tin rằng, việc dội nước lên những người phụ nữ sẽ làm cho họ trở nên trong trắng cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Lễ hội dội nước vào phụ nữ
Lễ hội dội nước vào phụ nữ

Vào những ngày diễn ra lễ hội, những đám thanh niên trong làng sẽ đi đến từng nhóm nhà các cô gái đang chuẩn bị bữa tiệc bánh ngọt, nước uống để mời khách. Và khi mời khách, nhóm con trai sẽ dội nước, hoặc rượu nho lên người các cô gái. Đây là ngày hội vui vẻ của người dân xứ Bắc Hungary với hoạt động nhảy múa tưng bừng.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch khởi hành chuyến du lịch Hungary của mình từ bây giờ, bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất đi Hungary từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!