Nga là một đất nước rộng lớn với nhiều những danh lam thắng cảnh, cùng những di tích lịch sử có ý nghĩa. Là một điểm đến tuyệt vời cho ý tưởng du lịch cuối năm sắp tới, nếu muốn đến Nga, bạn sẽ không biết nên đi những đâu bởi nó quá rộng lớn? 

Nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Nga giá rẻ trong thời điểm cuối năm này, hãy tham khảo 5 điểm phải đến khi du lịch nước Nga sau đây để bạn có thể sở hữu một chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

Nếu có cơ hội đến Nga với vé máy bay đi Nga giá rẻ của Dai ly Aeroflot, thì cung điện Kremlin, Quảng trường Đỏ, Nhà hát Bolshoi, Cung điện Mùa đông và Nhà thờ Alexander Nevsky là những điểm đến nhất định không thể bỏ qua.

Cung điện Kremlin Moscow

cung điện kremlin

Cung điện Kremlin được xây dựng từ năm 1475 và trở thành biểu tượng đặc trưng, hình ảnh của nước Nga. Nằm ngay trung tâm, bên trái bờ sông Moskva, trên đồi Borovitskii, cung điện Kremlin ngày xưa là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình.

Ngày nay cung điện Kremlin cũng được sử dụng vào mục đích chính trị và các cơ quan cao cấp hàng đầu của Nga đều đặt văn phòng. Kremlin là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin. Hàng ngày, Cung điện Kremlin mở cửa đón tiếp du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ

Đây là địa điểm mà người Nga tự hào sau điểm đến cung điện Kremlin. Và người Nga càng tự hào hơn khi Unessco đã công nhận giá trị của Quảng trường Đỏ là di sản thế giới.

Quảng trường Đỏ có vị trí thuận tiện nằm ngay tại quảng trường trung tâm của thủ đô nước Nga xinh đẹp. Được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 15, cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng nhớ trong lịch sử của nước Nga cũng như của thế giới. 

Nhà hát Bolshoi

Đây là một công trình di tích lịch sử nằm tại Moscow, Nga và là điểm đến không thể bỏ qua với vé máy bay đi Nga giá rẻ. Công trình này do kiến trúc sư Joseph Bové thiết kế. Bolshoi là một trong những nhà hát lâu đời nhất của Nga được xây dựng từ năm 1824. Ngày nay, nhà hát này cũng đã được chính phủ Nga cho trùng tu và sửa chữa rất nhiều lần nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính ban đầu của nó.

Nhà hát Bolshoi

Nhà hát này ban đầu có tên là Nhà hát Bolshoi Imperial của Moscow. Sau này đổi thành tên Bolshoi. Nơi đây vinh dự được chọn là địa điểm trình diễn những vở Opera và Ballet nổi tiếng. Hàng đêm, nhà hát này thu hút lượng lớn khán giả thưởng thức, trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi có cơ hội đến Nga.

Cung điện Mùa đông

Được xây dựng từ những 1753, cho đến nay, Cung điện Mùa đông đã trải qua một thời gian dài, tuy nhiên kiến trúc căn bản của cung điện vẫn còn nguyên vẹn.

Trải qua năm tháng chiến tranh, kiến trúc của cung điện cũng bị tàn phá đi ít nhiều. Ngày xưa, đây là nơi mà vua chúa Nga dành để trị vì. Bao gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, đây là công trình làm trong suốt 9 năm của hơn 2300 lao động miệt mài làm việc.

Cung điện Mùa đông

Ngày nay, đến với Cung điện Mùa đông, bạn sẽ được tham quan những gian phòng được cho phép nhưng không vì thế mà bạn sẽ không cảm nhận hết được sự hoành tráng của cung điện đâu nhé!

Nhà thờ Alexander Nevsky

Đây là nhà thờ Chính thống của Nga đã được xây dựng từ khá lâu và trải qua một thời gian dài bị phá hủy. Sau nhiều lần trùng tu lại, nhà thờ đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn.

Diện tích của nhà thờ có sức chứa hơn 1000 người tham dự lễ. Trong thời chiến, nơi đây phục vụ việc chăm sóc y tế cũng như cầu nguyện của người dân và ngày nay người dân thành phố vẫn thường xuyên đến cầu nguyện hàng tuần.