4 Món ăn tạo nên thương hiệu nước Pháp

12

Từ lâu nay, mọi người biết đến nước Pháp là thiên đường của hương sắc và món ngon, nếu có cơ hội đến bạn không nên bỏ qua những món ăn tạo nên danh tiếng lãng mạn ngọt ngào của đất nước này cùng Đại lý Aeroflot uy tín tại Việt Nam nhé!

Bánh mì

Nhắc đến nước Pháp và các món ngon người ta thương nói đến những chiếc bánh mì vỏ giòn tan, ruột mềm, ấm và ẩm hòa với mùi hương thơm tự nhiên của luá mì béo ngậy. Những chiếc bánh luôn được ủ từ trong vòng hàng giờ đồng hồ, để tạo nên sự tơi xốp và lưu giữ hương thơm trong vài ngày.

Khi thực khách thương thức, điểm khác biệt đầu tiên là khi bóp nhẹ chiếc bánh thường nghe những tiếng “crắc” điều này cho chúng ta biết hương vị của bánh vẫn được bảo mật nguyên vẹn. Tiếp đến bên trong ruột bánh luôn mềm và có độ ẩm với những lỗ li ti lưu giữ hương vị của lúa mì và men ủ tạo ra sự khác biệt từng loại.

Ở Pháp thì bạn có thể thương thức vô cùng nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì dài, bánh mì đen, bánh xếp lớp, đôi khi là những chiếc bánh mỳ được rắc muối lên mặt trộn thêm lá húng tươi và chanh, hoặc chiếc được điểm thêm những hạt chia và ô liu. Bánh mì vốn dĩ là một phần ẩm thực không thể thiếu bạn nên nếm thử ghé thăm Pháp.

Gan ngỗng béo – món ăn tinh tế bậc nhất tại pháp

Món ngon nước Pháp!
Món ngon nước Pháp

Đây là một món ăn được chế biến kỳ công bậc nhất ở pháp để giữ nguyên hương vị béo ngậy và mùi thơm tan dần vào từng góc cạnh ở đầu lưỡi một cách tinh tế. Khi chế biến độ nóng của ngọn lửa phải chính xác để làm sao không bị tan lớp mỡ mỏng tạo nên vị béo, nhưng phải chín tới để không còn mùi tanh. Miếng gan phải mềm bên rong nhưng giòn và rám nắng ở bên ngoài tạo ra hương vị giống bơ nhưng đậm đà hơn nhiều. Món gan ngỗng thường được dùng với sốt giấm đen ngọt ngào mà vẫn kích thích được vị giác khi thưởng thức.

Phô Mai – hương vị khó quên

Hòa quên với những chiếc bánh mì bên ngoài giòn tan bên trong  ẩm và xốp là những phần phô mai  được ủ hàng tháng trời ở những điều kiện khác nhau với các công thức riêng bí truyền tùy cơ sở chế biến. Khi nhắc đến phô mai ở Pháp thì không thể không nhắc tới phô mai Parmesan, đây là nguyên liệu đặc biệt để làm món pasta của Pháp.

Parmesan thường được làm từ sữa bò và mất 2 đến 3 năm ủ để tạo được độ cứng và béo của loại phô mai này. Ngoài ra còn có dòng phô mai Cheddar thường được dùng với sandwich, hay các món nướng như pizza, pasta.., Phô mai Camembert loại được coi là vua phô mai của pháp với lớp bao bên ngoài trắng bạc, cắt ra một mùi hương thơm nhẹ quyện vào cùng các lỗ khí nho nhỏ tạo vi thanh mát đặc trưng khá nổi tiếng ở các bộ phim, kể như là “Tom and Jerry”  mà toàn thế giới đều biết. Ở Pháp có hơn chục loại phô mai khác nhau và mỗi cơ sở có những bí quyết  riêng cho dòng phô mai của mình, công thức luôn được bí mật và bạn chỉ có thể đến Pháp để thưởng thức. Bạn có muốn nếm thử hương vị phô mai ở quốc gia này, cùng đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ từ Việt Nam thôi?

Phô mai hương vị Pháp!
Phô mai hương vị Pháp

Rượu vang

Thế giới trong hàng nghìn năm qua cả thế giới luôn biết tới pháp có những vùng đất rộng lớn trồng nho và làm rựa vang nổi tiếng. Vì lẽ đó trên bất cứ buổi tiệc nào ở Pháp đều luôn có vang, với hương vị nho lên men tự nhiên luôn kích thích thêm phần ngon miệng trong các bữa ăn. Với các giống nho và cách ủ khác nhau một chai rượu vang có khi phải lưu trữ hàng chục năm mới đem ra thưởng thức.

Rượu vang nước Pháp!
Rượu vang nước Pháp

Khi thưởng thức rượu vang sẽ khiến cho mọi giác quan của bạn đều được kích hoạt để cảm nhận từ mùi hương, vị chua ngọt và đôi khi là chát ở lưỡi, kèm sự sóng sánh lấp lánh của màu rượu, là điều mà mỗi khi thực khách nếm thử hương vị. Muốn cảm nhận sự lãng mãn ngọt ngào nước Pháp hãy chuẩn bị du lịch đến xứ xở của ẩm thực bậc nhất thế giới.

Nếu bạn yêu thích nền ẩm thực ở xứ sở sương mù, hãy tìm vé máy bay đi Anh khuyến mại hôm nay, chuẩn bị chuyến du lịch của mình thời gian tới!

4 Món ăn tạo nên thương hiệu nước Pháp
5 (100%) 4 votes