74 Lượt xem

Vương cung thánh đường St. Mark hay còn được gọi là Basilica San Marco là một trong những điểm du lịch ấn tượng của nước Ý. Bất cứ du khách nào khi đến Ý đều ghé thăm địa danh này để chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo cùng với những bức tranh tuyệt đẹp mang đầy tình nghệ thuật.

Những nét độc đáo của vương cung thánh đường St. Mark

Vương cung thánh đường St. Mark là thánh vật của quốc gia Venice cho đến năm 1797 và từ năm 1807 là nhà thờ chính của Venezia nằm trên quảng trường thánh Mark trong khu phố Marco.

Chỉ cần tới quảng trường St. Mark vào một ngày đẹp trời bạn sẽ thấy những ngọn tháp làm bằng vàng của vương cung thánh đường St. Mark lấp lánh dưới ánh mặt trời. Chính vì lý do này nên người ta gọi đây là nhà thờ vàng.

Vương cung thánh đường St. Mark có nhiều điể độc đáo
Vương cung thánh đường St. Mark có nhiều điể độc đáo

Khi đến gần hơn bạn sẽ thấy trực tiếp những bức tường điêu khách hình trạm và tranh khảm mạ vàng, các bình phong được trang trí rất công phu theo kiến trúc Byzantine tráng lệ. Vì vậy vương cung thánh đường St. Mark là một trong những điểm du lịch hấp dẫn mà bất cứ ai cũng muốn được một lần ghé thăm khi đặt vé máy bay đi Ý giá rẻ.

Điểm hấp dẫn và độc đáo của vương cung thánh đường St. Mark được thể hiện ngay từ công vào. Chiếc cổng này được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc Roman, trang trí mái vòm bao quanh đường vào chính.

Phía bên trái của công là bức tranh khảm nghệ thuật mang một ý nghĩa hết sức to lớn về mặt tâm linh và lịch sử. Phần mái vòm ở giữa có hình ẩn dụ về 12 tháng trong năm và các cung hoàng đạo, còn phần mái vòm phía bên ngoài lại mô tả về hoạt động giao thương buôn bán của Venetian.

Hãy bước qua cánh cổng để vào phòng thờ, nơi trưng bày các tác phẩm lâu đời nhất của nhà thờ, hình ảnh được lấy từ kinh thánh Cựu Ước. Du khách chắc chắn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi bước vào không gian chính của vương cung thánh đường St. Mark có hình dạng một cây thánh giá Hy Lạp.

Phần nội thất của vương cung thánh đường được khảm hoàn toàn bằng vàng. Trong những bức khảm nổi tiếng nhất có Các tông đồ và Đưc Mẹ đứng bên cạnh của chính và chúa thăng thiên ở mái vòm chính giữa.

Ở phía sau của nhà thờ là nơi chứa di thể của thánh Mark là Pala d Oro. Tấm án này được đính hàng nghìn viên đá quý như ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc trai và được chạm khắc các hình ảnh của vị thánh. Đây quả thực là một trong những kho báu đáng để người ta bỏ công sức ra chiêm ngưỡng và khám phá.

Không chỉ vậy vương cung thánh đường St. Mark còn chứa rất nhiều những đồ vật cướp được từ các cuộc viễn chinh của người Venetian. Đồng thời nơi đây còn lưu giữ những di vật của các vị thánh mang người ta cho đó là Đức Mẹ Đồng Trinh.

Vương cung thánh đường St. Mark có nhiều bức khảm nổi tiếng
Vương cung thánh đường St. Mark có nhiều bức khảm nổi tiếng

Vương cung thánh đường St. Mark mở cửa hàng ngày và giờ mở cửa ngắn hơn vào chủ nhật. Du khách sẽ không phải mua vé vào một số khu vực, tuy nhiên một số địa điểm khách du khách sẽ phải mua vé như vào bảo tàng.

Bạn nên tới Aeroflot để đặt vé vào 2 thời điểm đó là tháng 2-5 và 9-11, thời điểm này khá thích hợp vì nhiệt độ dễ chịu, thích hợp cho việc đi du lịch. Còn những khoảng thời gian còn lại là người Ý đặt vé máy bay đi Pháp, đi Ba Lan để khám phá những điều thú vị.

Tuy nhiên cho dù là mùa nào thì nước Ý vẫn mang một vẻ đẹp rất riêng biệt và độc đáo mà không phải quốc gia nào cũng có được. Hãy nhanh chóng đến đại lý Aeroflot để đặt ngay những tấm vé máy bay giá rẻ để thực hiện ước mơ của mình.