900 Lượt xem

Prague là thành phố thủ đô của Cộng hòa Séc và đã trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở châu Âu. Thành phố nổi bật với dáng vẻ trầm mặc, cổ kính vốn có của nó. Nét kiến trúc từ thời trung cổ với những sáng tạo nghệ thuật của thành phố nhìn từ trên cao hay dưới thấp đều toát lên vẻ đẹp kiêu sa.

Prague có một lịch sử phát triển trải dài từ những năm 200 trước Công Nguyên. Vào thế kỉ 19, nhà toán học Bernard Bolzano đã đếm được khoảng một trăm ngọn tháp trong thành phố và do đó Prague còn đươc biết đến với cái tên “Thành phố trăm ngọn tháp”.

The Czech Republic - Prague: The Connection

Ngày nay, lịch sử hàng nghìn năm phát triển của Prague còn in dấu đậm nét trên những lâu đài, thành quách, nhà thờ nằm khắp nơi trong thành phố với đủ các trường phái kiến trúc từ Roman, Gothic, Baroque, Rococo cho tới Neoclasical.

Còn điều gì tuyệt hơn khi bạn sở hữu một tấm vé máy bay đi Prague để được dạo bước trên những con đường lát đá cổ kính của thành phố Prague. Ánh nắng chiều vàng ươm như mật nhuộm màu óng ả lên những toà tháp của hàng trăm nhà thờ, những mái ngói màu đỏ tươi nổi bật trên nền trời xanh thăm thẳm, dòng Vltava thanh bình miệt mài chảy qua năm tháng sẽ đem lại cho bạn cảm giác yên ổn, nhẹ nhõm trong tâm hồn.

8398722735_ba94e8833e_z

Prague không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ với những kiến trúc cổ kính mà còn hấp dẫn nhờ những kiến trúc hiện đại rất phá cách. Một trong những kiến trúc hiện đại đặc biệt ở Prague không thể không kể tới là toà nhà nhảy múa. Với thiết kế độc đáo, nhiều người hình dung tòa nhà này là một cặp nam nữ đang nắm tay và cuốn mình nhảy theo điệu nhạc. Chính vì thế mà tòa nhà này còn được biết tới dưới cái tên Ginger & Fred, tên của cặp nghệ sĩ múa huyền thoại Ginger Rogers và Fred Astair. 

8996325850_db1892742f_z

Nhắc tới một Prague hiện đại, không thể không kể tới những sáng tạo độc đáo của nghệ sĩ điêu khắc  David Cerny ở trung tâm Prague. Các công trình của ông nằm ở khắp nơi trong thành phố đã góp phần tạo nên một gương mặt mới cho Prague đa dạng hơn, hiện đại hơn và nhiều màu sắc hơn. Có thể kể tới tác phẩm “Những em bé đang bò – Baby Crawling” trên tòa tháp Zizkov TV, Entropa, tác phẩm sắp đặt tại tòa nhà của Ủy ban châu Âu.

5493910619_eb0e35b46c_z

Prague không chỉ là một thành phố cổ kính trầm mặc mà còn là một thành phố sôi động với sự kết hợp của nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ, phim ảnh, và kịch nghệ. Thành phố này là một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn vào cuối tuần và trải nghiệm cuộc sống phong phú về đêm.

Bạn hãy nhanh chóng gọi tới KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi cộng hòa Séc Tiệp Khắc giá rẻ để đặt trước vé máy bay cho hành trình khám phá thành phố đẹp như cổ tích Prague.

Bạn cũng có thể tham khảo giá vé máy bay Hà Nội đi Prague của Aeroflot dưới đây:

Untitled4