Theo nhiều đánh giá cho thấy để trở thành một tiếp viên hàng không còn khó hơn cả việc thi vào đại học. Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không của mỗi hãng là không hề giống nhau các điều kiện này đều được đánh giá dựa trên những đặc điểm của ngành và phong cách riêng của hãng đó. Đại lý Aeroflot sẽ giúp bạn hiểu rõ về quá trình đào tạo tiếp viên của hãng Aeroflot.

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không

Điều kiện đầu tiên để trở thành tiếp viên hàng không là bạn phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, có khuôn mặt ưa nhìn,giọng nói nhẹ nhàng, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ.Ưu tiên những ứng viên biết từ 2 thứ tiếng trở nên.

Ngoài ra các ứng viên ứng tuyển phải vui vẻ, hòa đồng, lịch sự, hoạt bát, nhanh nhẹn, nhạy bén trong mọi tình huống.

Quá trình đào tạo nữ tiếp viên hàng không

Nhiệm vụ chính mà hãng Aeroflot đưa ra là phải đảm bảo sự thoải mái cho hành khách khi đi trên máy bay, và thực hiện đầy đủ các yếu tố về an toàn cho chuyến bay.

Những giờ luyện tập trong khóa đào tạo Những giờ luyện tập trong khóa đào tạo
Những giờ luyện tập trong khóa đào tạo

Ở những thời điểm đầu tiên trên mỗi chuyến bay chỉ có thêm một phi công thứ 2 trên chuyến bay là người chịu trách nhiệm về vấn để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho hành khách. Đến năm 1928 tại các hãng hàng không đều đã bổ xung thêm những tiếp viên hàng không vào phi hành đoàn.

Trước khi chính thức bắt đầu các chuyến bay những nữ tiếp viên hàng không của Aeroflot phải trải qua những giờ luyện tập trong khóa đào tạo căng thẳng, nghiêm túc. Họ buộc phải vượt qua những khóa học khắc nghiệt, thậm chí cả khả năng tự vệ, đảm bảo an toàn cho du khách và bản thân.

Những nữ tiếp viên này đều phải trải qua nhiều khóa huấn luyện từ đơn giản đến phức tạp như tập trượt tại máng trượt thoát hiểm trong trường hợp nguy cấp xảy ra. Cách dùng phao trpong trường hợp thoát hiểm. Nắm vững các quy tắc về an toàn cháy nổ trên máy bay.

Nắm vững các quy tắc về an toàn cháy nổ trên máy bay
Nắm vững các quy tắc về an toàn cháy nổ trên máy bay

Được học mọi kỹ năng cơ bản nhất như quy tắc sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp. Học cách sử dụng mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Nên khi bạn đã Mua được vé máy bay giá rẻ Aeroflot thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và thoải mái trên mỗi chuyến đi của mình

Aeroflot hãng hàng không quyền lực nhất thế giới

Vừa qua hãng Aeroflot đã nhận được danh hiệu “Hãng hàng không quyền lực nhất thế giới” trong bảng xếp hạng các thương hiệu hàng đầu toàn cầu. Theo bảng xếp hạng các thương hiệu hàng đầu toàn cầu của Brand Finance, Aeroflot nhận danh hiệu hạng AAA, vượt qua 8 hãng hàng không khác để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Những nữ tiếp viên Aeroflot
Những nữ tiếp viên Aeroflot

Theo Reuters, tiêu chuẩn an toàn của Aeroflot được đánh giá là tốt nhất trong ngành hàng không hiện nay với hạm đội máy bay tân tiến ra đời sau những năm 2000. Ngoài ra, hãng còn được AirlineRatings.com gắn 6/7 sao về mức an toàn nhờ không có tai nạn nào đáng kể trong 20 năm qua