44 Lượt xem

London là nơi có nền văn hóa đặc sắc. Ẩm thực đường phố nơi đây cũng vô cùng hấp dẫn du khách. Hãy cùng Đại lý Aeroflot chính thức điểm qua 5 món ăn nổi tiếng nhất tại quốc gia này. Đồng thời cũng là những món ăn hấp dẫn nhiều du khách nhất.

Fish and chips

Món ăn tiêu biểu cho ẩm thực London gây thích thú với mọi du khách. Miếng cá chiên vừa đủ mềm và thơm. Được bày chung với những lát khoai tây vàng ươm giòn. Khiến thực khách khó có thể quên khi đã thưởng thức hương vị của món ăn này.

"<yoastmark

Nhà hàng phục vụ món ăn này cho những người bận rộn. Bằng cách bỏ món ăn vào một túi giấy cuốn hình phễu để họ có thể đem đi. Nếu bạn không muốn ngồi ăn tại quán. Bạn có thể kiếm gói chúng mang đi vừa thưởng thức vừa ngắm cảnh.

Bánh mì kẹp thịt xông khói

Món ăn này tưởng chừng như đơn giản, nhưng đòi hỏi kỹ thuật rất cao từ người đầu bếp. Những miếng lát bánh mỳ cắt dày nướng đến khi ngọt rồi phết thêm bơ cho đến khi tan chảy. Sau đó người ta kẹp thêm thịt xông khói vào giữa.

Nếu muốn thưởng thức hương vị hoàn hảo của món ăn. Nên cho thêm sốt cà chua – táo vào bánh mì. Hãy thưởng thức món bánh bình dân này và cảm nhận về bữa sáng khó quên mà tại London nhé!

Pork pie

Pork pie có nhân là thịt lợn xay và lớp vỏ ngọt
Pork pie có nhân là thịt lợn xay và lớp vỏ ngọt

Món ăn này có nhân là thịt lợn xay và lớp vỏ ngọt, giòn của bánh. Là món đặc trưng cho ẩm thực. Tìm vé máy bay đi London rẻ nhất để thưởng thức món ăn này. Món ăn này thường được bảo quản lạnh và sử dụng như một món ăn nhẹ.

Có những gia đình cũng dùn món ăn này như một phần của bữa ăn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại bất kỳ nhà hàng nào tại London. Theo thống kê có đến hơn 10.000 cửa hàng bán món ăn này tại nước Anh.

Bánh mì thịt bò muối

Được chế biến theo phương pháp truyền thống của người Do Thái. Những miếng thịt bò muối được luộc qua rồi mới đem đi nướng. Sau đó người ta kẹp vào bánh mì. Bạn có thể cho thêm mù tạt và dưa chuột muối để kích thích hương vị của món ăn.

Trà

Trà là đồ uống vô cùng phổ biến tại quốc gia này. Mỗi ngày người dân tại quốc gia này tiêu thụ khoảng 165 triệu ly trà. Trung bình mỗi người dân uống 3 tách trà/ ngày. Trước đây Trà vốn chỉ là đồ uống dành cho lớp thượng lưu.

Người London thưởng thức trà thường kèm theo các loại bánh ngọt
Người London thưởng thức trà thường kèm theo các loại bánh ngọt

Từ thế kỷ 18 trà đã trở thành món đồ uống phổ biến trên toàn nước Anh. Người dân nơi đây thường thưởng trà vào buổi chiều kèm với một số loại bánh ngọt.