720 Lượt xem

Vùng sản xuất rượu Tokaj hay còn được gọi là vùng sản xuất rượu Tokaj-Hegyalja là một khu vực sản xuất rượu vang lịch sử nằm ở phía đông bắc Hungary. Nó cũng là một trong bảy vùng rượu vang lớn nhất của Hungary với loại rượu Tokaj đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới. Còn gì tuyệt vời bằng việc sở hữu tấm vé máy bay đi Hungary giá rẻ tới thưởng thức đặc sản rượu Tokaj trên chính thánh địa của nó.

Thưởng thức đặc sản rượu nho tại Tokaj Hegyalja

Nếu bạn một lần được thưởng thức đặc sản rượu nho tại Tokaj Hegyalja đồng nghĩa với việc bạn đang được thưởng thức loại rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là nhà của rượu vang tráng miệng botrytized mang tên của nó, là thanh sân dựa vào đó rất nhiều loại rượu vang ngọt trên thế giới. Loại rượu này nổi tiếng đến mức cái tên Tokaji đã đi vào lời hát quốc ca của Hungary. Điều làm nên hương vị cực kỳ đặc trưng của rượu Tokaji chính là từ những quả nho được thu hoạch muộn, khi lên men tạo thành vị ngọt đậm lạ thường. Thời tiết sáng sớm ẩm sương mù nhưng ban ngày lại nắng ráo của mùa thu vùng sông Tisza và Bodrog cũng tạo nên hương vị có một không hai của Tokaji.

Thưởng thức đặc sản rượu nho tại Tokaj Hegyalja

Một số chuyên gia cho rằng nghề trồng nho có thể đã bắt đầu trong khu vực Tokaj rất sớm, ngay khi người Celt xuất hiện, có nghĩa là từ trước Công nguyên. Nguồn gốc cho cái tên “Tokaj” có thể là từ tiếng Slav “Stokaj”, có nghĩa là “ngã ba” (tức là hợp lưu của sông Bodrog và Tisza). Các chuyên gia Slovakia cho rằng, người Xla-vơ có nghề trồng nho trước đó trong khu vực. Họ định cư ở Tokaj từ cuối thế kỷ thứ 9 và có một giả thuyết nghề trồng nho đã được biết đến khu vực phía đông từ trước, có thể do bộ lạc Kabar. Người Magyar dường như đã có một truyền thống cổ xưa về rượu vang Hungary. Một nguồn gốc có thể cho cái tên “Tokaj” là trong tiếng Armenia có nghĩa là “nho”.

Thưởng thức đặc sản rượu nho tại Tokaj Hegyalja

Khu vực bao gồm 28 ngôi làng và 11.149 ha là các cánh đồng nho riêng biệt theo từng loại. Tokaj Hegyalia đã được công nhận là di sản thế giới vào năm 2002 với tên Cảnh quan văn hóa lịch sử của vùng sản xuất rượu nho Tokaj. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của nó đã có từ rất lâu từ trước đấy bởi vì nó là quê hương của rượu Tokaji Aszú, rượu vang (được sản xuất nhờ loại nấm Botrytis cinerea) lâu đời nhất thế giới.

Thưởng thức đặc sản rượu nho tại Tokaj Hegyalja

Nếu bạn mong muốn được nhâm nhi ly rượu Tokaji nổi danh và ngắm tòa lâu đài rượu nho đẹp lộng lẫy, hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để sở hữu cho mình một chuyến du lịch cực kì thú vị với vé máy bay giá rẻ.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Budapest để quý khách tham khảo:

Thưởng thức đặc sản rượu nho tại Tokaj-Hegyalja

Thưởng thức đặc sản rượu nho tại Tokaj-Hegyalja