275 Lượt xem

Tất cả quy định của hãng hàng không đưa ra đều nhằm đảo bảo an toàn tốt nhất đến khách hàng. Đặc biệt khi đã có trong tay Vé máy bay Aeroflot giá rẻ phụ nữ mang thai nên tuân thủ những quy định này để đảm bảo cho chuyến bay thuận tiện nhất.

Những quy định đối với phụ nữ mang thai

Mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống nên cầm theo sổ khám thai, phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai (có thể hãng không yêu cầu- Tùy sân bay).

Quy định khi đi máy bay đối với phụ nữ mang thai
Quy định khi đi máy bay đối với phụ nữ mang thai

Mang thai từ 28-32 Tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.

Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Aeroflot bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi sẽ  không được chấp nhận vận chuyển

Một số câu hỏi thường gặp

Quy trình thủ Thủ tục đi máy bay cho bà bầu?

Hành khách cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định ở trên (Lưu ý áp dụng theo từng hãng) khi ra sân bay làm thủ tục. Khi làm thủ tục check in cần khai báo với nhân viên của hãng, yêu cầu điền thông tin và ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay, để thực hiện chuyến bay như bình thường. Nên liên hệ Đại lý Aeroflot đặt chỗ trước để chọn hàng ghế đầu có chổ để chân rộng để đảm bảo sự thoải mái cho chuyến bay dài.

Bầu dưới 3 tháng có nên đi máy bay không?

Theo các bác sĩ, thời gian “bà bầu” đi máy bay an toàn nhất là 3 tháng giữa của thai kỳ (tuần 18 đến tuần 24) để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra như sảy thai hoặc sinh non.

Tuy nhiên, nếu đang mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên cân nhắc kỹ xem có nên di chuyển bằng máy bay hay không. Nếu bà bầu bị nôn nghén nhiều, mệt mỏi thì không nên đi máy bay. Bởi, khi đi máy bay, các triệu chứng trong thai kỳ sẽ trầm trọng hơn.

Bà bầu đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

Khuyến cáo phụ nữ không nên đi máy bay khi đang mang thai, nhất là thai phụ đang ở quý 3 của thai kỳ (3 tháng cuối).

Nên kiểm tra sức khỏe trước để lịch trình
Nên kiểm tra sức khỏe trước để lịch trình

Thứ nhất là do áp suất thay đổi theo độ cao khiến sự lưu thông máu trong cơ thể bị thay đổi, dòng máu nuôi dưỡng thai nhi chảy không đồng đều, gây kích thích tử cung và dễ sinh non.

Thứ hai, trên máy bay mọi người thường phải ngồi. Với thai phụ, ngồi nhiều trong môi trường áp suất thay đổi sẽ gây ứ đọng máu ở phần dưới cơ thể. “Máu về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề huyết áp, hình thành cục máu đông. Thai càng to thì nguy cơ càng trầm trọng”,

Thai phụ có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không nên đi máy bay. “Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch trong thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường, có vấn đề về nước ối, nhau thai hoặc chảy máu âm đạo, tiền sử sinh non, hoặc có tiền sử máuvón cục kể cả trước khi mang thai, đã từng sinh đôi sinh ba… không nên di chuyển bằng máy bay”.

Đi máy bay sau khi sinh?

Hành khách cần có tờ khai y tế nếu muốn thực hiện chuyến bay sau khi sinh trong vòng 7 ngày. Trẻ sơ sinh sau khi sinh 48 giờ không được phép bay, các hãng hầu như không chấp nhận vận chuyển trẻ mới sinh dưới 14 ngày.