Thủ tục đầy đủ xin cấp visa đi du lịch Nga

425

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Nga được khởi đầu trọn vẹn và hoàn hảo, trước tiên cần phải có visa du lịch Nga. Thông thường thì thị thực có hiệu lực 1 tháng và cho phép ra vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Vậy thủ tục đầy đủ xin cấp visa đi du lịch Nga gồm những gì? Tham khảo bài viết sau để quy trình xin visa của bạn được diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn nhé!

Hồ sơ xin visa Nga cơ bản bao gồm:

  • Hộ chiếu, hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu
  • Bản khai xin cấp visa và ảnh.
  • Giấy mời nhập cảnh Nga bản chính hoặc giấy tờ xin nghỉ phép đi du lịch là cơ sở để xét cấp visa đi Nga của bạn.
  • Địa chỉ khách sạn, hoặc chứng minh chỗ ở khi đến Nga, vé máy bay, bảo hiểm, lịch trình chuyến đi…
  • Tất cả các loại giấy tờ được dịch ra tiếng Anh và được công chứng tư pháp.
  • Các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), đơn xin nghỉ phép, bảng lương trong 3 tháng gần nhất…
  • Chứng minh tài chính khi cơ quan Đại sứ quán yêu cầu.
  • Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV đối vớ công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời gian trên 3 tháng (không áp dụng đối với nhân viên chính phủ và thành viên gia đình họ). Trong một số trường hợp cần giấy chứng nhận bảo hiểm y tế.

visa Nga

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ:

  • Hộ chiếu không có dấu hiệu nghi ngờ giả mạo và không chính chủ, không tẩy xóa, sửa chữa… còn nguyên vẹn. Thời gian hiệu lực hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực ít nhất là 6 tháng.
  • Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in, đánh máy và bản khai phải do chính người xin cấp điền đầy đủ những câu hỏi trong bản khai và ký tên.
  • Ảnh kích thước 3x4cm, có thể đen trắng hoặc màu, không nhận ảnh chụp nghiêng, đeo kính đen, đội mũ hay ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Để xin visa du lịch Nga, bạn cần phải có hộ chiếu phổ thông kịp thời làm thủ tục xin cấp visa tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên Bang Nga tại Hà Nội: 119 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Thị thực không cấp tại cửa khẩu và làm cho từng người nhập cảnh, có giá trị để đến địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định. Đơn xin phải do chính người xin tự nộp.

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ, không cần visa thị thực vẫn có thể nhập cảnh Nga và lưu trú trong 90 ngày cũng như quá cảnh qua Nga.

dl nga

Công dân Việt Nam sẽ không được cung cấp visa thị thực Nga nếu:

  • Không đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga
  • Khai báo không trung thực về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú trước đây bị phạm tội hoặc trục xuất khỏi Nga.

Lệ phí xin visa đi du lịch Nga

Tùy từng trường hợp cụ thể, lệ phí sẽ do đại sứ quán hoặc lãnh sự quán thu theo quy định với các mức giá khác nhau và đều minh bạch.

Tùy từng trường hợp mà thời gian làm visa khác nhau, và cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo cho người làm visa biết khoảng thời gian đó.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Nga, hãy liên hệ đến Dai ly Aeroflot để được tư vấn giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình nhất!

Thủ tục đầy đủ xin cấp visa đi du lịch Nga
4.88 (97.5%) 8 votes