920 Lượt xem

Khí hậu ở Anh cũng có những điểm giống như Việt Nam, chia làm 3 miền. Phía Bắc khí hậu lạnh hơn còn về phía nam thời tiết ấm dần. Sự khác biệt giữa các mùa ở Anh không quá rõ ràng, giống như ở Việt Nam có 2 mùa mưa khô, dù vậy mỗi năm vẫn chia 4 mùa. Tuy nhiên thời tiết ở Anh vẫn có những nét riêng biệt về lượng mưa, thời gian ban ngày và nhiệt độ trung bình. Thời tiết khá thất thường không theo một quy luật nào và mỗi vùng miền lại mang đặc điểm khí hậu riêng. Nên nếu bạn đang muốn thực hiện một chuyến du lịch tới Anh quốc – xứ sở sương mù với vé máy bay đi Anh giá rẻ thì bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn thời điểm thích hợp và có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho hành trình du lịch của mình.

Dưới đây là vài nét chính để bạn nắm bắt sơ qua về thời tiết bốn mùa ở Anh:

Mùa xuân (Tháng 3 – tháng 5)

Thời tiết bốn mùa ở Anh

Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 9.3oC- 15.4oC
Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 11-15 tiếng
Lượng mưa trung bình hàng tháng: 60 mm

Vào mùa xuân trời ấm lên và băng tan dần. Cây cối bắt đầu mọc những chồi non khắp nơi và động vật vào mùa sinh sản. Hoa thủy tiên nở vàng rực ở công viên St Jame’s Park. Moi người tận hưởng nắng đầu mùa ấm áp ở bãi biển Brighton hay đi tản bộ ở vườn hoa Museum Gardens.Những ngày Mùa xuân rất thích hợp để đi xe đạp, leo núi, bơi thuyền hoặc tận hưởng không khí thanh bình bên hồ trong công đọc sách, học tập…

Mùa hè (Tháng 6 – tháng 8)

Thời tiết bốn mùa ở Anh

Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 18.1oC- 30.6oC
Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 16 tiếng – 16 tiếng 30 phút
Lượng mưa trung bình hàng tháng: 61 mm

Mùa hè ở Anh thường nóng và mưa rả rích. Số ngày nhiều nắng ở Anh thường ít và phụ thuộc vào từng thời điểm, địa điểm khác nhau trên đất nước Anh. Vào những ngày này, nhiệt độ có thể lên tới 30oC. Mùa hè ở Anh thường là quãng thời gian dễ chịu nhất. Nhiệt độ không quá cao cộng trời nắng đẹp, gió nhẹ, không gay gắt như ở Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp mọi người đi dạo sưởi nắng, picnic hoặc tập trung ở nơi công cộng. Với những cơn mưa bất chợt hoặc gió mạnh nếu bạn sống tại thành phố cảng như Liverpol, bạn nên mang theo máo khoác mỏng và một chiếc ô. 

Mùa thu (Tháng 9 – tháng 11)

Thời tiết bốn mùa ở Anh

Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 9.5oC – 17.5oC
Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 10-14 tiếng
Lượng mưa trung bình hàng tháng: 81 mm

Mùa thu là mùa có sự dao động nhiều nhất về điều kiện thời tiết. Đặc điểm của mùa thu nước Anh là sắc vàng và đỏ rực của rừng cây thay lá. Tháng 9 và thậm chí cả tháng 10 có thể vẫn nóng như mùa hè. Tương tự như vậy, tháng 11 có thể rất lạnh và đôi khi còn có tuyết rơi kéo dài. Nhìn chung, mùa thu thường ẩm và nhiều gió, thay đổi thất thường không theo quy luật. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị áo khoác, khăn mỏng hoặc ô để tránh nắng vào những buổi trưa.

Mùa đông (Tháng 12 – tháng 2)

Thời tiết bốn mùa ở Anh

Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 6.6oC- 7.4oC
Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 8-9 tiếng
Lượng mưa trung bình hàng tháng: 78 mm

Mùa đông ở Anh thường có gió và ẩm ướt, khác với mùa đông khô lạnh ở Việt Nam. Nhiệt độ vào mùa đông thậm chí có lúc âm độ. Sáng mùa đông thường có băng khiến đường trơn trượt, đôi khi có tuyết rơi, vì thế bạn cần mặc áo dày và không thấm nước để tránh bị nhiễm lạnh. Các khu vực ven biển có gió mạnh, tuyết dày cộng thêm sương mù. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng đối phó với cái lạnh vì nhà cửa tại Anh thường được cách nhiệt và có hệ thống sưởi. Thêm nữa, mùa đông là mùa của những ngày lễ lớn như Easter day hay Xmas nên các bạn có thể tận hưởng không khí nghỉ lễ, trượt tuyết, nặn người tuyết và ném tuyết vô cùng thú vị.

Mỗi mùa ở vương quốc Anh xinh đẹp đều có nét thú vị riêng của nó. Việc chọn lựa thời điểm du lịch là tùy thuộc vào sở thích của từng du khách. Tuy nhiên, trước một chuyến du lịch, việc bạn tìm hiểu khí hậu và thời tiết cụ luôn là cần thiết để có thể để trang bị đầy đủ hành trang giúp chuyến đi của mình thuận buồm xuôi gió.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi London của hãng hàng không Aeroflot để quý khách tham khảo:

Thời tiết bốn mùa ở Anh

Thời tiết bốn mùa ở Anh

Chúc quý khách có một chuyến du lịch vui vẻ và thuận lợi!