139 Lượt xem

Sân bay quốc tế Sheremetyevo (SVO) là sân bay quốc tế phục vụ Moskva – Nga. Đây là trung tâm vận chuyển hành khách lớn nhất của hãng hàng không quốc tế Nga Aeroflot. Được đánh giá là uy tín và chất lượng nhất ở Châu Âu. Để hiểu rõ hơn về lịch sử, cơ chế hoạt động cùng các dịch vụ của sân bay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay Sheremetyevo

Sân bay quốc tế Sheremetyevo được mở cửa vào ngày 11/08/1959 và thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 01/06/1960 đến Berlin.

Các chuyến bay nội địa Sheremetyevo – 1 được mở cửa vào ngày 3/11/1964. Tiếp sau đó ngày 12/09/1967 chuyến bay hành khách theo lịch trình đầu tiên của Tupolev Tu – 134 đã bắt đầu xuất phát từ Sheremetyevo đến Stockholm.

Sân bay quốc tế Sheremetyevo SVO
Sân bay quốc tế Sheremetyevo SVO

Vào ngày 15/09 chuyến bay tiếp theo lịch trình đầu tiên của Ilyushin II – 62m đến Montreal được thực hiện.

Với các chuyến bay quốc tế thì Sheremetyevo 2 đã bắt đầu mở cửa ngày 01/11/1980 để phục vụ cho Olympics Moskva. Đây cũng là nhà ga rộng hơn Sheremetyevo 1 và là điểm đến và điểm đi cho các chuyến bay quốc tế.

Sheremetyevo 1 và Sheremetyevo 2 là 2 sân bay riêng biệt sử dụng chung khu đường băng. Hiện nay hai đường cất cánh và hạ cánh của sân bay đang được nâng cấp và mở rộng và rải lại bề mặt.

Phương tiện đi lại ở sân bay Sheremetyevo SVO Aeroflot

Tại sân bay Sheremetyevo có rất nhiều phương tiện mà hành khách có thể lựa chọn để di chuyển đó là:

Đường sắt

Xe lửa Aeroexpress di chuyển trực tiếp từ sân bay Sheremetyevo đến ga Belorussky trong thời gian khoảng 35 phút.

Xe buýt

Tại sân bay Sheremetyevo xe buýt hoạt động 24 giờ/ngày chạy đến trung tâm Moscow. Phía bên ngoài ga B và ở Terminal có một trạm xe buýt dừng. Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển đến sân bay.

Taxi

Cũng như xe buýt, taxi hoạt động 24 giờ/ ngày từ những khu vực bất kỳ và đến nhà ga F và bên ngoài nhà ga B. Cho đến thời điểm hiện tại đây là dịch vụ cố định tại sân bay, do vậy nếu bạn có ý định di chuyển bằng taxi thì nên tham gia vào hàng chờ taxi ở khu vực ga.

Phương tiện di chuyển ở sân bay Sheremetyevo
Phương tiện di chuyển ở sân bay Sheremetyevo

Các dịch vụ của sân bay Sheremetyevo Aeroflot

Các dịch vụ của sân bay Sheremetyevo gồm có: Internet, Wifi, gói hành lý và cất trữ, các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, ngân hàng, ATM, phòng tắm, bưu điện…

Tiền tệ và thông tin

Khi đến sân bay Sheremetyevo hành khách sẽ được cung cấp các dịch vụ ngân hàng như đổi tiền mặt, rút tiền tại các máy ATM có sẵn ở hai điểm đến và đi tại khu vực F và B.

Thông tin liên lạc cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu ở sân bay. Chính vì vậy tại đây cung cấp các dịch vụ điện thoại quốc tến, fax, photocopy với mức phí vừa phải. Không chỉ vậy bạn cũng có thể gửi thư hoặc bưu phẩm, để thực hiện bạn đến khu vực B và F, tại đây sẽ có một số bưu điện giúp bạn làm được điều này.

Hành lý

Trong khu vực Terminal, hành khách có thể thuê dịch vụ đẩy xe cũng như khuân vác có sẵn tại sân bay. Hành lý văn phòng có thể được gửi trong các khu C, D, E và F.

Mua sắm

Tại sân bay Sheremetyevo có rất nhiều các cửa hàng với đầy đủ các mặt hàng, nếu bạn là một du khách đến với nước Nga sẽ được ưu tien mua sắm tại khu vực miễn thuế là khu B, C, D, E và F.

Thức ăn

Một chuỗi các nhà hàng, quán cà phê, quán bar xuất hiện ở quanh khu vực sân bay. Do vậy hành khách không cần quá lo lắng về vấn đề ăn uống.

Ngoài ra ở sân bay quốc tế Sheremetyevo còn xuất hiện nhiều các dịch vụ khác như có thợ làm tóc, văn phòng, các cơ sở y tế chăm sóc em bé….

Trên đây là những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Sheremetyevo mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến bay sắp tới được thuận lợi hơn.