Sân bay Pulkovo là sân bay quốc tế phục vụ Sankt – Peterburg Nga. Đây là trung tâm và điểm trung chuyển chính của nhiều hãng hàng không trong đó có Aeroflot.

Lịch sử hình thành sân bay Pulkovo

Sân bay Pulkovo đầu tiên có tên là sân bay Shosseynaya. Tháng 1/1931 sân bay được bắt đầu xây dựng và cho đến ngày 24/6/ 1932 được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tàu bay đầu tiên bay đến vào lúc 17h31 phút cùng ngày sau một chuyến bay kéo dài 2h30 phút từ Moscow chở hành khách và thư từ.

Lịch sử hình thành sân bay Pulkovo
Lịch sử hình thành sân bay Pulkovo

Đến năm 1951 nhà ga của sân bay đã được thiết kế lại để có thể nhận được tàu bay lớn hơn và sân bay chính thức được đổi tên thành Pulkovo vào tháng 4/1973.

Trong thời điểm này, tại sân bay cũng xây dựng thêm một nhà ga, nhằm tạo điều kiện để tăng lưu lượng vận chuyển của sân bay lên 40 -50% vào giữa những năm 1970 và 1990.

Những thành tựu đạt được của sân bay Pulkovo

Sân bay Pulkovo là sân bay bận rộn thứ 3 của Nga, sau hai sân bau là Moskva và sân bay quốc téw Sheremtyevo. Số lượng hành khách tăng từ 4.837.000 năm 1990 lên đến hơn 5 triệu vào năm 2006. Theo dự kiến năm 2025 sân bay này sẽ phục vụ 17 triệu hành khách.

Sân bay Pulkovo đang cố gắng nỗ lực để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho các hành khách đến Nga.

Sân bay Pulkovo có 2 nhà ga hành khách, một nhà ga hàng hóa. Có 47 chỗ đỗ máy bay, hai đường băng. Năm 2006 một trong hai đường băng của sân bay đã có thể đón máy bay khổng lồ Airbus A380.

Việc xây dựng lại đường băng thứ hai được dự kiến bắt đầu từ năm 2007. Nhà ga số 1 chuyên phục vụ các chuyến nội địa Nga, các quốc gia SNG và các chuyến thuê bay. Còn đối với nhà ga hành khách số 2 chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế đường dài. Nhà ga 1 được xây dựng vào năm 1973, nhà ga 2 được xây dựng vào thập niên 1950 và được xây lại năm 2003.

Việc thiết kế xây thêm một nhà ga mới đang được một công ty của Đức là Hochtief Airport GmbH bắt đầu tiến hành. Nhà ga mới được xây dựng nằm trực tiếp phía bắc của Nhà ga 1 và có 18 cổng, sẽ được xây năm 2008 và dự kiến được hoàn thành năm 2010/2011.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Pulkovo

Bên cạnh những kết cấu hạ tầng, trang thiết bị hiện đại của sân bay nhằm phục vụ cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa, thì tại sân bay Pulkovo còn có rất nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Phương tiện di chuyển

Khi đặt vé máy bay đi Nga và dừng chân ở sân bay Pulkovo bạn không cần quá lo lắng cho việc tìm kiếm phương tiện di chuyển. Tại đây bạn có thể di chuyển bằng xe taxi, xe bus hoặc tàu hỏa. Bạn chỉ cần xuống máy ra khu vực chờ xe là có thể di chuyển về địa điểm mình mong muốn.

Phương tiện di chuyển ở Nga
Phương tiện di chuyển ở Nga

Dịch vụ đổi tiền tệ

Tại sân bay đã liên kết với hệ thống ngân hàng, cùng với các cây ATM ở các khu vực xung quanh lối đi rất thuận tiện cho hành khách.

Ăn uống

Tại sân bay có khu vực ẩm thực, ăn uống dành riêng cho các du khách, khu vực này mở cửa 24/24h nên bạn có thể đến đây bất cứ khi nào.

Tại đây có rất nhiều món ăn với hương vị khác nhau, nếu như bạn không quen ăn thì có thể lựa chọn những món ăn nhanh như KFC, Burger…

Hy vọng với những thông tin về sân bay Pulkovo mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp bạn có một chuyến bay an toàn và không gặp phải bất cứ khó khăn nào khi đặt chân ở sân bay này.