Bạn đang có kế hoạch đi lại bằng đường hàng không và đang chuẩn bị đặt mua vé máy bay của Aeroflot, tuy nhiên chưa nắm được những quy định cụ thể về hành lý đặc biệt là hành lý xách tay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Quy định về hành lý xách tay của Aeroflot

Trước mỗi hành trình để thuận tiện và chủ động cho chuyến bay, hãng hàng không Aeroflot sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin và lưu ý về hành lý xách tay nhằm mang đến sự tiện lợi và giúp quý khách có thể dễ dàng phân loại và thực hiện đăng ký phù hợp nhất.

Quy định chung về hành lý xách tay của hành khách khi sử dụng dịch vụ của Aeroflot được thống kê chi tiết dưới đây:

Hành lý xách tay là bất cứ hành lý nào của hành khách không phải là hành lý ký gửi. Hành lý xách tay sẽ được phép mang theo lên khoang hành khách máy bay đi cùng với hành khách và hành khách phải có trách nhiệm bảo vệ trong suốt chuyến đi.

Quy định về hành lý xách tay của Aeroflot
Quy định về hành lý xách tay của Aeroflot

Aeroflot quy định hành lý xách tay không cần phải làm thủ tục check-in trừ những trường hợp mà hãng không cho là cần thiết.

Aeroflot quy định hành lý xách tay

 

Hạng vé Số kiện Trọng lượng Kích thước
Thương gia 02 Không vượt quá 7kg 56 cm x 36 cm x 23 cm
Phổ thông 01

Aeroflot quy định những vật dụng được mang lên máy bay

Một túi xách tay, cặp xách hay ví của phụ nữ, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính cước như một kiện hành lý.

Một áo khoác, khăn quàng hay chăn mỏng.

Một ô che hay ba toong.

Một camera loại nhỏ, một máy tính xách tay hoặc một ống nhòm.

Một lượng sách, tài liệu vừa phải và dụng dụ đọc.

Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.

Nôi trẻ em.

Aeroflot quy định những vật dụng được mang lên máy bay
Aeroflot quy định những vật dụng được mang lên máy bay

Xe đẩy tay gấp lại được có thể mang lên khoang ca bin với điều kiện máy bay phải có chỗ để thích hợp.

Một đôi nạng gỗ, các đồ chân tay giả.

Lưu ý: Các hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi nếu như vượt quá trọng lượng, kích thước theo những quy định đã nêu trên.

Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi Đức giá rẻ nhanh nhất

Quy định về hành lý quá cước

Tất cả nhưng hành lý vượt quá hay khác tới những tiêu chuẩn mà hãng hàng không đề ra thì đều được coi là hành lý quá cước và sẽ bị tính cước thanh toán cước phí.

Hành lý quá cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và khoang trống chất xếp. Hãng hàng không có quyền vận chuyển hay một phần hoặc toàn bộ hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp theo khi căn cứ và thực tế khai thác của hãng.

Trên đây là những quy định về hành lý xách tay của Aeroflot mà hành khách nên nắm được để có thể tránh những rủi ro, khó khăn trong chuyến bay của mình.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về quy định hành lý xách tay cần được giải đáp hãy liên hệ ngay tới Tổng đài đặt vé 1900 636 065 để được tư vấn cụ thể chi tiết hơn.