2119 Lượt xem

Các quy định về an ninh hàng không kể từ tháng 1 năm 2004 đã khiến cho hành khách phải lưu ý rất nhiều khi chuẩn bị hành lý xách tay mỗi lần có dịp đi máy bay. Để tránh bất ngờ và những phiền toái tại sân bay, cách tốt nhất là bạn nên theo dõi những cập nhật mới nhất về hành lý mỗi khi đi máy bay.

Dưới đây là cập nhật mới nhất về quy định mới về hành lý bay năm 2014 của EU để quý khách tham khảo:

Mục hạn chế

Điều quan trọng nhất là hành khách không được phép vào khu vực cách ly hoặc lên máy bay với các vật mục có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay và/ hoặc sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn. Những mục đó là:
– Súng và vũ khí nói chung. Bất kỳ đối tượng có thể phát hành một viên đạn hoặc gây thương tích, hoặc xuất hiện có khả năng làm như vậy.
– Dụng cụ thể thao: gậy, mái chèo, ván trượt …
– Dao/ kéo sắc, nhọn.
– Chất nổ, chất dễ cháy. Bất kỳ chất nổ hoặc rất dễ cháy nào đều bị cấm vì nó gây nguy hiểm cho sức khỏe của hành khách cùng phi hành đoàn, và sự an toàn của máy bay.
– Hóa chất và các chất độc hại.
– Chất lỏng: lượng chất lỏng mang lên máy bay không được vượt quá quy định và phải được đóng gói theo quy định.

Các biện pháp bổ sung

Các nhân viên an ninh có nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn các mục cấm mang lên máy bay được liệt kê ở trên. Nhân viên an ninh có quyền cấm lên máy bay đối với bất kỳ hành khách nào mang theo một mục cấm trong hành lý hoặc có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào.

Quy định đặc biệt về chất lỏng

Hành khách được phép mang chất lỏng trong hành lý xách tay trong các trường hợp sau đây:
– Chất lỏng phải được đựng trong bình chứa với thể tích tối đa là 100ml. Tất cả các lọ đó phải được lưu trữ trong một túi nhựa có khoá kéo. Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi khoá kéo, kể cả trẻ em.
Những loại sau được coi là chất lỏng khi mang lên máy bay:
– Nước và các đồ uống khác, súp, si-rô.
– Kem, bột nhão (kể cả kem đánh răng), sữa, và các loại dầu.
– Nước hoa.
– Gel, như sữa tắm hoặc dầu gội đầu.
– Aerosoles, ví dụ, chất khử mùi hoặc thuốc xịt tóc.

Quy định mới cho chất lỏng, Bình xịt và Gel trong sân bay châu Âu

Tính đến ngày 3 tháng 2 2014, quy định mới có hiệu lực tại các sân bay tại EU, EEA (khu vực kinh tế châu Âu) và Thụy Sĩ cho hành khách xuất phát từ các sân bay không thuộc EU với cửa hàng miễn thuế mua hàng có chứa chất lỏng, bình xịt, hoặc gel (LAGs ).

Để biết thêm thông tin cập nhật hàng ngày về các thông tin cần thiết cho hành trình bay của bạn, hãy gọi điện thoại tới đường dây nóng của Đại lý Aeroflot để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.