98 Lượt xem

Bạn đã biết gì về đất nước Thụy Điển xinh đẹp? Bạn nghĩ sao nếu lựa chọn Thụy Điển làm điểm dừng chân trong chuyến đi sắp tới? Đó chắc chắn sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bởi ngoài những gì mà bạn đã biết về Thụy Điển, còn có rất nhiều điều bất ngờ hứa hẹn bạn khám phá, trải nghiệm trong chuyến đi sắp tới!

Hãy bắt đầu chuyến đi trải nghiệm những điều làm du khách sốc khi lần đầu đến Thụy Điển ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ:

HN-Stockholm t10 ae

Đến Thụy Điển, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những nét đặc trưng từ ngoại hình cao lớn, phong cách ăn mặc thời thượng, gu thời trang nổi bật… Ngoài ra còn nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn khám phá trong hành trình du lịch đến Thụy Điển lần đầu nếu có cơ hội sở hữu ve may bay di Thuy Dien gia re.

Món cá hồi lên men?

Đó là món Surströmming – món ăn truyền thống của người Thụy Điển nhưng lại khiến du khách phải nhắm mắt, bịt mũi khi thưởng thức nó bởi có mùi khá khó ăn. Surströmming được làm từ cá trích từ biển Baltic mùa xuân, sau đó đem đi muối, để cho lên men sau đó đem đóng hộp với hạn sử dụng khoảng 1 tháng. Sẽ không có một từ ngữ nào diễn tả được hương vị “đặc biệt” của món ăn độc nhất vô nhị này.

Món Surströmming
Món Surströmming

Quyền tự do sở hữu

Allemansrätten là cách mà người Thụy Điển nói về quyền tự do vui chơi, cho phép một cá nhân đi bộ, đạp xe, tiếp cận, lái xe, cắm trại, trượt tuyết… ở bất cứ khu vực nào không thuộc tài sản cá nhân người khác, không thuộc đất trồng trọt, khu bảo tồn được bảo vệ. 

Mọi thứ đều chỉ cần vừa đủ

Ở Thụy Điển, Lagom là vừa đủ, vừa đúng, bằng nhau. Từ ngữ này ám chỉ sự cân bằng và sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như thời tiết, cuộc sống, tiền bạc… Điều này có ý nghĩa rằng mọi thứ chỉ cần vừa đủ, không nên quá thừa thãi. Điều này thể hiện trong những thiế kế tối giản, hiện đại của các thương hiệu thời trang như H&M, IKEA…

Mọi thứ ở Thụy Điển đều được tổ chức lễ hội

le hoi banh que
Mừng ngày bánh quế Thụy Điển

Người dân ở Thụy Điển rất thích những lễ hội. Ngoài những lễ hội truyền thống thông thường, người ta còn hay tổ chức những lễ hội bất thường; ví dụ như lễ hội tôm, hội bánh kem, mừng ngày bánh quế…

Mặc đồ giống nhau

Mặc dù nổi tiếng là những người có gu thời trang, nhưng Thụy Điển cũng là nơi được biết đến với những người mẫu mặc đồ giống hệt nhau. Vào mùa đông, bạn sẽ thấy màu đen của quần áo tràn ngập các con phố, các mùa sau cũng sẽ vẫn vậy. Ngoài ra những tông màu trung tính như kem, be, xanh navy, trắng… cũng được ưa chuộng rộng rãi.

Nghĩa của từ tack!

Tack có nghĩa là cảm ơn, làm ơn. Nhưng nếu đến Thụy Điển lần đầu, bạn sẽ bối rối mất. Bởi ví dụ, khi vào cửa hàng, người bán hàng nói “Tack” nghĩa là “Tôi có thể giúp gì cho bạn”. Khi ra khỏi cửa hàng, người đó lại nói “Tack” nghĩa lại là tạm biệt. Bạn thấy rắc rối chưa?

tack thuy dien
Từ “Tack” bao hàm nhiều nghĩa khác nhau

Văn hóa Fika

Fika được hiểu nôm na là văn hóa cà phê. Không phải là một lời mời nâng tách, không phải là lời khen; mà Fika đơn giản là từ được sử dụng trong những buổi tụ tập cà phê khi gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng uống cà phê và tận hưởng những món bánh ngọt.

Còn khá nhiều điều thú vị ở Thụy Điển đang chờ đón bạn khám phá trong chuyến đi sắp tới! Hãy bắt đầu hành trình của mình từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Aeroflot và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ từ bây giờ! Chúc bạn có những chuyến bay tốt đẹp.