52 Lượt xem

Nga là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, trải rộng trên toàn lãnh thổ Nga có rất nhiều các địa điểm du lịch nổi tiếng mà không nơi nào có được. Hãy cùng Đại lý Aeroflot khám khá những điểm đến nổi tiếng để chuyến đi thêm thú vị và hấp dẫn.

Quảng trường Đỏ

Quảng Trường đỏ là diểm du lịch luôn khiến cho người dân Nga cảm thấy tự hào. Không chỉ vậy quảng trường này còn được UNESSCO công nhận giá trị văn hóa lịch sử của quảng trường Đỏ.

Quảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ

Quảng trường Nga có vị trí khá thuận, nằm ngay trên trung tâm của thành phố. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 15 cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng nhớ trong lịch sử của nước Nga và thế giới.

Xung quanh quảng trường có khá nhiều công trình với những huyền thoại ý nghĩa. Theo chia sẻ của nhiều du khách, đây là một trong những địa điểm hàng đầu nên ghé thăm khi đi du lịch Nga.

Tháp Ostankino

Tháp Ostankino là công trình kiến trúc cao nhất thế giới và là điểm du lịch nổi tiếng ở Nga thu hút rất đông đảo các du khách đến đây tham quan du lịch.

Tháp Ostankino có độ cao là 540m, kiến trúc của tháp trong như một mũi kim vươn lên trời cao. Đây không chỉ là cột ăng ten của đài truyền hình quốc gia mà còn là biểu tượng của nước Nga. Từ đỉnh tháp có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng cảnh quan vô cùng độc đáo.

Năm 1959 tháp chính thức được khởi công xây dựng, người ta đã lựa chọn những nguyên vật liệu tốt nhất và có độ bền cao để xây dựng tháp. Công trình có tổng trọng lượng là 30 nghìn tấn, ngay trên thân tháp có một nhà hàng hoạt động. Thật thú vị khi vừa thưởng thức món ăn vừa có thể ngắm nhìn mọi vật ở tầm chim bay.

Cung điện mùa đông

Khi nhắc tới nước Nga nhiều người thương nghĩ ngay tới cung điện mùa đông. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất ở Nga. Cung điện mùa đông được xây dựng từ những năm 1753 và cho đến nay, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, kiến trúc căn bản của cung điện vẫn giữ được nét nguyên vẹn.

Cung điện gồm có hơn 700 căn phòng được trang hoàng vô cùng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện Mùa Đông là kiệt tác lịch sử được xây dựng trên công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài thực hiện trong suốt 9 năm ròng. Hiện nay, Cung điện trở thành một trong những điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tìm hiểu về văn hóa lịch sử nơi đây.

Hồ Baikal

Hồ Baikal là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm khi đặt vé máy bay đi Nga rẻ nhất. Baikal là hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Hồ có niên đại khoảng 25 triệu năm và được bao quanh bởi các dãy núi, do vậy nó trở thành một khu nghỉ mát lý tưởng cho các du khách khi đến đây.

Thánh đường Saint Basils

Nhà thờ thánh Basil được xem là một trong những điểm du lịch có lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan lớn nhất tại Nga. Khi đến Nga và ghé thăm thánh đường Saint Basils, du khách sẽ bị thu hút bởi kiến trúc đặc biệt của nhà thờ.

Nhà thờ được thiết kế giống như hình dạng của một ngọn lửa, Ngay sau đó kiến trúc này lại được sửa sang tu bổ. Tuy nhiên, không có công trình nào trên thế giới giống như Nhà thờ St Basil.

Trên đây là những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nga mà bạn nên ghé thăm trong chuyến du lịch của mình.