748 Lượt xem

Nhắc đến nước Nga, ai cũng nhớ ngay tới nhà thờ lớn St.Basil với những mái vòm cong ở quảng trường Đỏ, Matx-cơ-va. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới một nhà thờ khác cũng có những mái cong và kiến trúc không kém phần độc đáo. Đó là Nhà thờ gỗ cao nhất thế giới Kizhi Pogost nằm trên một hòn đảo ở phía tây bắc nước Nga. Tòa nhà đã đứng vững trước sự thử thách của thời gian suốt 150 năm nay mà vẫn giữ được vẻ uy nghi, tráng lệ.

Nhà thờ gỗ cao nhất thế giới Kizhi Pogost

Kizhi Pogost bao gồm hai nhà thờ bằng gỗ và một tháp chuông hình bát giác được xây dựng vào thế kỷ 18. Điểm đáng chú ý của nó là 22 mái vòm của nhà thờ “Lễ biến thân” cùng một bức tường phủ gỗ cực lớn vẽ các chân dung tôn giáo . Nhà thờ lớn cao khoảng 37 mét và được thực hiện hoàn toàn bằng gỗ và đây cũng là cấu trúc bằng gỗ cao nhất thế giới. Nó đã nắm giữ kỷ lục này kể từ khi việc xây dựng được hoàn tất vào năm 1862, kể từ đó đến nay vẫn chưa có công trình nào vượt qua được. Cấu trúc chính của nó được xây dựng bằng các lỏi gỗ thông tròn Scotland có đường kính khoảng 30 cm và dài từ 3-5 mét, dài.

Nhà thờ gỗ cao nhất thế giới Kizhi Pogost

Tất cả các cấu trúc đã được thực hiện bằng cách lắp ghép tra mộng với các lỏi gổ theo chiều ngang, lồng vào nhau ở các góc. Cấu trúc cơ bản của nó là một khung tám mặt cùng bốn sàn các mặt được gọi là “prirub”. Prirub phía đông có hình ngũ giác nơi có các bệ thờ. Hai cấu trúc nhỏ hình bát giác được đặt trên cấu trúc chính có hình dạng tương tự. Tất cả bao gồm 22 mái vòm có các  kích thước và hình dạng khác nhau, trải dài từ đỉnh đến các mặt. Mái nhà được làm bằng các tấm gỗ vân sam và mái vòm được phủ bằng gỗ cây dương.

Nhà thờ gỗ cao nhất thế giới Kizhi Pogost

Với lối kiến trúc độc nhất vô nhị này, nhà thờ Kizhi Pogost đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1990. Để có cơ hội chiêm ngưỡng nhà thờ cao nhất thế giới này, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ và nhận được sự tư vấn chi tiết, nhanh chóng cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Moscow để quý khách hàng tham khảo:

Nhà thờ gỗ cao nhất thế giới Kizhi Pogost

Nhà thờ gỗ cao nhất thế giới Kizhi Pogost