847 Lượt xem

Moscow là một thành phố xinh đẹp và sâu lắng, ẩn chứa hơn 800 năm lịch sử hào hùng của nước Nga. Mỗi du khách đến đây chắc hẳn sẽ có những xúc cảm, niềm yêu thích riêng khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc cổ hoành tráng, các địa danh lịch sử nổi tiếng, những cung điện vàng son…

Đến với Moscow, nơi đầu tiên để du khách dừng chân khám phá là một quần thể cung điện, nhà thờ lớn, viện bảo tàng, quảng trường… với kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử nằm ngay giữa trái tim thủ đô.

Điện Kremlin

 

4290525808_a1981df322_z

Điện Kremlin nằm giữa lòng thành phố, trên ngọn một quả đồi được bao quanh bởi bức tường gạch dày kiên cố, nổi bật với 20 ngọn tháp. Toàn bộ quần thể này bao gồm các nhà thờ, cung điện, viện bảo tàng, cơ quan chính phủ… Mỗi công trình là một thực thể sống động gắn liền với từng giai đoạn lịch sử của nước Nga. Xưa kia cung điện này từng là hoàng cung của Nga hòang. Sau này là trung tâm đầu não của đảng và chính quyền Liên Xô. Hiện nay đây được dùng là phủ tổng thống và cơ quan làm việc cấp cao của nhà nước Nga.

Nhà thờ lớn St.Basil”s

Có thể nói, nước Nga sở hữu khá nhiều nhà thờ lớn lộng lẫy và giàu tính lịch sử nhất thế giới. Trong số đó, nhà thờ St.Basil”s là hình ảnh nổi tiếng và đặc trưng nhất. Nhà thờ lớn St.Basil”s nằm ngay sát Quảng trường đó, được bao bọc bởi 8 nhà thờ nhỏ, xây bằng gạch đỏ với lối kiến trúc hình tháp.

 

7858666270_0020e298bd_z

Nhà thờ thánh Vasili với kiến trúc củ hành độc đáo. Nhà thờ có 8 cái tháp phụ xoay quanh tháp chính,  con số 8 là con số may mắn trong quan niệm của Chính thống giáo Nga. Hiện nay đây trở thành một bảo tàng cho du khách, cũng giống như các nhà thờ trong khu điện Kremlin.

Lăng Lê-Nin

 

8309072851_6eda215100_z

Lăng Lênin năm trên quảng trường đỏ, do kiến trúc sư Alexei Shchusev thiết kế xây dựng năm 1924. Lăng là một kiến trúc hình trụ, mặt trứơc ốp đá Granit đỏ, bên trong đặt thi hài của LêninLăng Lênin năm trên quảng trường đỏ, do kiến trúc sư Alexei Shchusev thiết kế xây dựng năm 1924. Lăng là một kiến trúc hình trụ, mặt trứơc ốp đá Granit đỏ, bên trong đặt thi hài của Lênin.

Bạn hãy nhanh chóng gọi tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Aeroflot tại Việt Nam để đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ để tận hưởng một kì nghỉ lý thú tại Moscow – trái tim của nước Nga.

Bạn có thể tham khảo hành trình bay từ Hà Nội tới Moscow của hãng Aeroflot sau đây:

Untitledrr