747 Lượt xem

Maastricht là một trong những thành phố cổ ở Hà Lan với các di sản văn hóa phong phú. Maastricht là điểm du lịch hấp dẫn đối với mọi khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Maastricht cũng nổi tiếng là một điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ với môi trường trong sạch và thắng cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Người dân thành phố cũng tự hào về lịch sử vinh quang và bề dày lịch sử của Maastricht. Du lịch đến Maastricht du khách sẽ được tận hưởng không gian thư giãn tuyệt vời và thật sự lý thú.Thắng cảnh du lịch ở Maastricht rất nhiều và mỗi nơi có tầm quan trọng đặc biệt khác nhau để du khách thỏa sức khám phá.

Trong số các điểm đến nổi tiếng ở Maastricht thì Basilica of Saint Servatius được coi là điểm hấp dẫn nhất. Hoàng cung được dành riêng cho Thánh Servatius, nó được xây dựng ngay bên phải nơi trang nghiêm nhất. Ông mất trong thế kỷ thứ 4 tại thành phố Maastricht. Hoàng cung được ảnh hưởng bởi cấu trúc kiến trúc La Mã. Nó được xây dựng trong giai đoạn đầu của thế kỷ 11 cho đến thế kỉ 13. Cổng Bergportaal được xây dựng nửa đầu thế kỷ 13 và đại diện cho phong cách kiến trúc Gô-tích. Đây là công trình kiến trúc Gothic đầu tiên của Hà Lan được xây dựng ở phía Nam của đất nước.

6036472535_7a6936a260_z

Bảo tàng Bonnefanten cũng là nơi đến thú vị của những sinh viên nghệ thuật, cũng như các nhà ưa thích nghệ thuật. Bảo tàng là nơi lưu giữ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ quốc tế. Đến bảo tàng du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc, tranh ấn tượng của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, bảo tàng còn là nơi diễn ra các cuộc triển lãm các bộ sưu tập về mỹ thuật và nghệ thuật của Ý.
126556484_41484bb58e_z
Nhà thờ Our Lady là một trong những nhà thờ cổ xưa nhất ở Hà Lan. Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 11 và mở cửa cho công chúng hàng ngày ngoại trừ một số dịp đặc biệt. Nhà thờ có một quảng trường, bên trong là khu vườn đẹp. Quảng trường cũng có phòng ngủ với những tàn tích La Mã đầy ấn tượng.
7702838170_fcf44d320c_z
Hang động St Pietersberg là một nơi tuyệt vời trong thành phố để bạn ghé thăm. Nó là một trong những kho tàng di tích lịch sử của khu vực. Trên tường của hang động có một số câu khắc khá thú vị có từ rất lâu đời, mô tả các sự kiện của quá khứ.. Nhiệt độ bên trong hang rất thấp khoảng 9 – 10 độ C. Trong hang động có các dấu tích của đời sống người cổ xưa. Tổng chiều dài của hang động là 200km.
9224166883_a63634b2ef_c
Cuối cùng bạn cũng nên ghé qua bảo tàng nghệ thuật cổ xưa Limburg. Đây là một trong những Viện bảo tàng quan trọng nhất của Limburg. Bảo tàng nằm trong thị trấn Maastricht. Bảo tàng bao gồm một số ngôi nhà được xây dựng từ năm 1987 đến 1993. Bảo tàng có một tháp được thiết kế bởi kiến trúc sư Aldo Rossi, người đã thiết kế cung điện nổi tiếng của Hà Lan. Bên trong bảo tàng có chức các bức tranh cũ, cũng có một bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại của Ý. Bảo tàng cũng có nhiều dấu tích phản ánh đời sống văn hóa của người cổ xưa. Các bộ trang phục truyền thống thuộc các thời kỳ khác nhau cũng được tìm thấy trong bảo tàng. Bảo tàng có một nhà hàng thức ăn rất ngon phục vụ các du khách tham quan bảo tàng.
2214322626_fb60e0f2f9_z
Ngoài ra Maastricht còn nổi tiếng là khu vực mua sắm. Các cửa hàng bán quà lưu niệm, các tác phẩm nghệ thuật thủ công, đồ cổ có ở khắp mọi nơi. Ở phía Tây Maastricht là nơi yêu thích của khách du lịch. Tại đây họ có thể tìm thấy một lượng lớn các quán cà phê, nhà hàng, phòng triển lãm, cửa hàng đồ cổ, đồ trang sức đồ nội thất, phụ kiện, thời trang nổi tiếng và mô hình các tòa nhà. Bạn hãy ghé thăm Maastricht điểm du lịch hấp dẫn bằng cách gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Aeroflot để đặt những tấm vé máy bay giá rẻ tới Hà Lan.