Từ lâu, việc di chuyển bằng đường hàng không đang dần trở nên phổ biến hơn đối với nhu cầu di chuyển nội địa và quốc tế. Vì thế, việc đặt mua vé máy bay ở đâu, như thế nào cũng là điều mà được đông đảo hành khách quan tâm.

Hiện nay, có 3 hình thức đặt vé phổ biến gồm đặt trực tuyến, đặt tại sân bay và đặt qua đại lý. Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua vé máy bay qua đại lý hay không thì hãy tham khảo những lợi ích sau đây, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho hình thức đặt vé máy bay Aeroflot của mình.

Đặt vé máy bay trực tuyến còn được gọi là booking onlines, đây là hình thức đặt vé qua internet trên các trang chủ của hãng. Còn đặt vé máy bay qua Đại lý Aeroflot chính thức Việt Nam là hình thức đặt tại đại lý mà hãng hàng không đã ủy quyền. Ngoài ra còn có hình thức đặt trực tiếp tại sân bay, nhưng hình thức này không phổ biến vì mất nhiều thời gian.

Booking onlines đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy và có kiến thức chuyên môn nhất định
Booking onlines đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy và có kiến thức chuyên môn nhất định

Lựa chọn hình thức đặt vé máy bay qua đại lý, bạn sẽ có được những tiện ích nhất định sau đây.

Đặt vé qua Đại lý

Thường có 2 cách để bạn lựa chọn đó là đến trực tiếp Đại lý hoặc gọi điện thoại. Nếu đến trực tiếp bạn sẽ được mua và thanh toán dưới sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo của nhân viên đại lý. Còn đặt vé máy bay Aeroflot qua điện thoại, bạn chỉ cần nói rõ hành trình bay, thời gian bay, họ tên chính xác sau đó nhân viên sẽ tiến hành đặt vé và giao vé tận nhà cho bạn (miễn phí nội thành Hà nội và TP HCM). Còn nếu đặt onlines, nếu không có kiến thức chuyên môn nhất định, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian hoặc sẽ mất các khoản phí không đáng có mà hãng đặt mặc định trong quá trình đặt vé.

>>> Đọc thêm: ve may bay di cuba gia re

Hình thức nhận vé chu đáo của đại lý

Đặt mua vé máy bay qua đại lý, bạn có thể đến đại lý lấy vé hoặc giao tận nhà miễn phí. Nếu khách ở xa không tiện đi lại, nhân viên đại lý sẽ gửi code vé qua tin nhắn điện thoại, mail… và bạn chỉ cần nhớ code để đọc cho nhân viên check-in khi làm thủ tục mà thôi.

Đại lý hỗ trợ hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé

Bạn sẽ được giao vé tận nơi khi mua vé qua đại lý
Bạn sẽ được giao vé tận nơi khi mua vé qua đại lý

Thông thường, dịch vụ này sẽ không được hỗ trợ khi bạn đặt booking onlines, nhưng đặt vé máy bay tại đại lý, bạn sẽ được giữ chỗ (không mất phí và có thể hủy nếu không mua); thay đổi thông tin khách bay, ngày giờ bay… một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn được nhân viên đại lý tư vấn các khung giờ, giá vé để dễ dàng so sánh và lựa chọn cho mình lịch trình thích hợp nhất!

Giá vé các hãng giới thiệu trên internet không phải là giá cuối cùng, mà thường bạn còn phải trả thêm phụ phí nhiên liệu, thuế phí, bảo hiểm, phí xuất vé…

Để đảm bảo quyền lợi và chắc chắn có trong tay chiếc vé máy giá tốt nhất, hãy lựa chọn đặt mua vé tại những đại lý uy tín nhất, trong đó Đại lý Aeroflot chính thức Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của bạn.