64 Lượt xem

Đức là đất nước có rất nhiều phong cảnh đẹp để bạn khám phá và trải nghiệm các thành phố nổi tiếng như Berlin, Frankfurt… đến thăm những thắng cảnh độc đáo khác như những lâu đài cổ là niềm tự hào của nước Đức. Những công trình kiến trúc điêu khắc tuyệt đẹp.

Ngôn ngữ và giao tiếp

Ngôn ngữ nói và chữ viết chính thứ là tiếng Đức. Bên cạnh là các ngôn ngữ của những dân tộc thiểu số đã sống lâu đời tại Đức mà đã được công nhận là ngôn ngữ chính thức như tiếng Đan Mạch và các tiếng nói của người Sorben và Friesen.

Chào hỏi là điều đầu tiên gây ấn tượng với người đối diện
Chào hỏi là điều đầu tiên gây ấn tượng với người đối diện

Chào hỏi là điều đầu tiên gây ấn tượng với người đối diện, bạn cần nắm rõ nguyên tắc chào hỏi của người Đức để tránh làm mất thiện cảm. Người Đức sẽ chào hỏi ai đó khi mình nhìn thấy họ trước, đối với những buổi gặp mặt, người đến sau sẽ chào người đến trước. Sau khi chào hỏi và làm quen, người Đức sẽ bắt tay nhẹ nhàng và ngắn.

Về lịch sử và nghệ thuật nước Đức còn tồn tại nhiều di tích, bảo tàng về chiến tranh cũng như nghệ thuật, các nơi này đều được mở cửa cho công chúng tham quan. Nước Đức cũng rất mạnh về thể thao, đặc biệt là bóng đá. Ngoài ra Đức còn có giống chó Bergie nổi tiếng thế giới.

Du lịch Đức mùa nào thích hợp

Khí hậu nước Đức khá thấp phần lớn chỉ duy trì ở nhiệt độ khá thấp đặc biệt là mùa đông và mùa xuân, nhiệt độ chỉ từ -6 độ C đến 1,5 độ C. Vì vậy theo Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Đức du lịch bạn chỉ cần tránh 2 mùa này ra.

Tháng 7 được cho là thời điểm thích hợp để mua vé máy bay sang Đức lúc này nhiệt độ chỉ nằm trong khoảng 18 độ C đến 20 độ C đây cũng là thời điểm phù hợp nhất để đi du lịch. Và trong khoảng thời gian này cũng có rất nhiều lễ hội diễn ra.

Phương tiện giao thông

Xe lửa: là phương tiện được rất nhiều du khách yêu thích bởi dịch vụ tốt chỗ ngồi thoải mái, và khi di chuyển bằng phương tiện này bạn có nhiều thời gian để ngắm cảnh cả trong và ngoại thành. Bạn nên mua vé tháng để thuận tiện cho việc đi lại và tiết kiệm tiền

Xe điện và xe Bus: đây là 2 phương tiện giao thông phổ biến ở Đức nhưng phương tiện này chỉ thuận tiện cho việc sử dụng trong thành phố, nếu bạn muốn ra vùng nông thôn thì dịch vụ này sẽ không được tốt lắm. Nếu bạn là người đã có bằng lái ô tô thì bạn cũng có thể thuê ô tô để tự lái.

Những điểm du lịch hấp dẫn

Du lịch Berlin

Cung điện Potsdam ở Berlin
Cung điện Potsdam ở Berlin

Là thủ đô của Đức đến với Berlin, bạn có thể thăm quan nhiều điểm du lịch thú vị như: Bức tường Berlin, Potsdamer Platz, Branderburger Tor, Check Point Charlie, Reichstaggebaüde. Ngoài ra có rất nhiều di tích lịch sử và 170 bảo tàng. Thành phố nhỏ gần đó Potsdam có khá nhiều cung điện đẹp. Những tín đồ yêu thích shopping có thể chọn các cửa hàng trong KaDeWe hoặc KuDamm. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến Đức du lịch.

Du lịch Dresden

Thành phố Dresden là một trong những địa điểm du lịch yêu thích nhất trên nước của các du khách trên thế giới. Các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Dresden nổi tiếng của du lịch Đức có thể kể đến như bến Theather Platz, nhà hát Semperoper, nhà thờ Hofkirche, quảng trường Brühlsche Terrasse,…

Ẩm thực

Đồ ăn thức uống ở Đức vô cùng phong phú, đa số được trồng hay được sản xuất ngay tại nhà. Những bữa ăn kết hợp giữa thịt ướp nhiều thứ gia vị với cá muối kèm với rau kết hợp với bia là những món khoái khẩu của người Đức.

Xúc xích cà ri Currywurst món ăn đặc của Đức
Xúc xích cà ri Currywurst món ăn đặc của Đức

Ngoài ra nhắc đến Đức không thể không nhắc đến những món ăn nổi tiếng như xúc xích Đức, món Sauerkraut Đức – Giò heo bắp cải muối chua, bánh mì Đức, Berliner Weisse. Cuối cùng chính là món bia Đức nổi tiếng trên toàn thế giới. Hãy đến các Đại lý của Aeroflot mua vé máy bay giá rẻ trả nghiệm những điều thú vị ở Đức.