840 Lượt xem

Paris được mệnh danh là trung tâm châu Âu và cũng là niềm tự hào của Pháp. Với vị trí địa lý, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa đã giúp Paris trở thành một điểm đến hấp dẫn từ rất lâu trong lịch sử. Cuối thế kỉ XIX và đầu đầu thế kỉ XX, thành phố đã nhiều lần tổ chức các triển lãm thế giới, đánh dấu cho việc ngành du lịch bắt đầu trở thành thế mạnh đối với thành phố này. Paris cũng đã xây dựng thêm nhiều công trình, khách sạn, cửa hàng… góp phần cho sự phát triển của du lịch thành phố ngày nay. Những công trình kiến trúc nổi tiếng, các bảo tàng với những hiện vật giá trị, các khu phố in đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa, những trung tâm mua sắm… tất cả đã khiến du khách không ngừng tìm đến với “kinh đô ánh sáng”. Những công trình, địa điểm vùng ngoại ô cùng góp phần làm Paris thêm hấp dẫn.

Dưới đây là một số điểm tham quan hấp dẫn trong hành trình khám phá kinh đô Paris:

1. Tháp Eiffel

11864539444_165bce665d_z

Tháp Eiffel được coi như là biểu tượng của Paris. Đây là công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Tháp cao 300 mét cộng thêm cột ăng ten trên đỉnh giúp tháp đạt tới 325 mét. Từ khi khánh thành vào năm 1889, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới và giữ vững vị trí này trong suốt hơn 40 năm. Trở thành biểu tượng của “kinh đô ánh sáng”, tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu.
 

2. Arc de Triomphe

4342583487_6e078a7e04_z

Khải Hoàn Môn là một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Nằm giữa quảng trường Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội, nhưng Khải Hoàn Môn được hoàn thành vào năm 1836. Ngày nay, Khải Hoàn Môn là một trong những công trình nổi tiếng nhất của Paris và cùng với Champs-Elysées là địa điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện hay ăn mừng các chiến thắng thể thao. 

3. Nhà thờ Madeleine

3003063262_b215d6ca30_z

Nhà thờ Madeleine là một nhà thờ Thiên Chúa giáo mang phong cách kiến trúc cổ điển mới với hàng cột cao kiểu Hy Lạp cổ đại. Được xây dựng từ trong vòng 1763 tới 1842, lịch sử phức tạp của công trình khiến Madeleine mang nét kiến trúc khác lạ so với những nhà thờ Thiên Chúa giáo khác. Napoléon Bonaparte từng muốn công trình này là một ngôi đền vinh danh Quân đội Pháp, Louis Philippe I định biến nhà thờ thành ga đường sắt, nhưng cuối cùng nhà thờ Madeleine đã được hoàn thành năm 1842.

4. Viện bảo tàng Louvre

9134646228_6b734ed691_z

Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm tại vị trí trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine, Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Cuối thế kỷ 14, dưới thời Charles V, Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật. Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ. Louvre giữ vị trí địa điểm thu phí được viếng thăm nhiều nhất Paris, đồng thời cũng là bảo tàng thu hút nhất trên thế giới.

5. Nhà thờ Notre Dame

2111990643_182657ae16_z

Cathédrale Notre-Dame de Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Công trình tôn giáo đầu tiên có thể đã được xây dựng bên bờ trái sông Seine, cạnh Val-de-Grâce ngày nay. Nếu bạn đã từng biết đến tiểu thuyết Notre-Dame de Paris của đại thi hào Victor Hugo thì chắc hằn bạn cũng đã được nghe qua về nhà thờ cổ kính này.

6. Cầu Alexandre

8176055112_d183a2360f_z

Cầu Alexandre-III là cây cầu bắc qua sông Seine được công nhận di tích lịch sử, đây là một trong những cây cầu đẹp nhất thành phố. Hoàn thành năm 1900 cùng với các công trình Petit Palais và Grand Palais, cầu Alexandre-III vốn là quà tặng của Hoàng đế Nga Alekxandr III cho nước Pháp nhân dịp Triển lãm quốc tế tại Paris năm đó.

Để có những tấm vé máy bay tới Pháp giá rẻ nhất, bạn hãy nhanh chóng gọi tới KhangVuong Booking – Đại lý chính thức của hãng Aeroflot tại Việt Nam để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc, lo lắng của bạn về hành trình bay, giá vé,…một cách chu đáo và nhiệt tình.