43 Lượt xem

Là một thành phố nhỏ nằm ở vùng Tây bắc Cộng hòa Séc. Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của Châu Âu nơi thu hút khách du lịch đứng thứ 2 tại đất nước này. Đây còn là thành phố điện ảnh nơi tổ chức Liên hoan phim quốc tế thường niên danh tiếng nhất nhì châu Âu.

Thành phố điện ảnh Karlovy Vary

Được gọi là thành phố điện ảnh vì thành phố tổ chức Liên hoan phim quốc tế thường niên danh tiếng nhất nhì châu Âu, và là một trong những Liên hoa phim cổ nhất thế giới.

Đến với Karlovy Vary bạn có thể tiếng đàn phong cầm từ những người già trình diễn đường phố những bản dân gian Tiệp. Những người chơi nhạc bằng cả trái tim luôn có một niềm vui trong khoé mắt, dẫu phía trên kia bầu trời đang xám xịt.

Thành phố Karlovy Vary bao phủ bốn bề bởi núi
Thành phố Karlovy Vary bao phủ bốn bề bởi núi

Ngoài chất lãng đãng nghệ sĩ nổi tiếng ra thì thành phố này còn là thị trấn spa được yêu thích nhất châu Âu với 13 suối khoáng lớn, chính, 300 suối khoáng nhỏ, phụ và dòng sông nước ấm Teplá. Bạn có thể Săn vé máy bay đi Karlovy Vary tháng 7 thư giãn với suối nước nóng.

Thiên đường nghỉ dưỡng

Là nơi con sông nước nóng Teplá chảy vào sông Eger. Tọa lạc ở độ cao 400 m trên mực nước biển, bốn bề bao phủ bởi ba dãy núi. Không có những đại lộ rộng lớn, những con đường nguy nga, tráng lệ, nhưng nếu một du khách muốn đi hết những con phố đi bộ nhỏ nhắn và ngoằn nghèo của Karlovy Vary, bạn sẽ phải vượt một quãng đường dài tới 130 km.

Karlovy Vary được đặt theo tên vị hoàng đế Đức – La Mã Charles Đệ tứ, người đã thành lập ra thành phố này vào những năm 30 của thế kỷ XIV. Chỉ trong vòng 130 năm, nhờ địa thế hữu tình với rất nhiều suối nước nóng chứa chất khoáng thích hợp cho dưỡng bệnh và nghỉ ngơi, Karlovy Vary đã trở thành nơi nghỉ dưỡng hàng đầu ở Châu Âu.

Cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, Karlovy Vary trải qua những biến đổi lớn, với sự ra đời của hàng loạt tòa nhà được xây dựng bởi hãng Fellner và Helmer, cũng như các nhà máy sứ và thủy tinh nổi tiếng mang tên Karlsbad và Moser. Kể từ năm 1992, toàn thể thành phố được Cộng hòa Czech liệt vào danh sách những di tích lịch sử được bảo vệ.

Nét đẹp cổ kính từ công trình kiến trúc của thành phố Karlovy Vary
Nét đẹp cổ kính từ công trình kiến trúc của thành phố Karlovy Vary

Đến với Karlovy Vary du khách như được sống trong quang cảnh hoang sơ thiên đường. Dạo bộ theo con đường chính dọc bờ sông, hai bên đường bạt ngàn hàng quán, khách sạn lớn nhỏ, hòa quyện với phong cảnh hữu tình và lãng mạn của những con phố nhỏ tuyệt đẹp, những vườn hoa, công viên, những công trình kiến trúc như còn sót lại của thời La Mã cổ.

Cuối ngày bạn có thể đến khu dưỡng bệnh Hoàng gia, Bể tắm Hoàng gia, Tiệm cà phê Voi, Công viên Dvorák, Nhà thờ Mary Magdalene… Ngâm mình thư giãn trong nguồn suối nước nóng thật tuyệt vời phải không nào? Hãy để Phòng vé Aeroflot giúp bạn trải nghieekm khung trời thơ mộng tại Karlovy Vary.