Aeroflot là hãng hàng không quốc gia Nga với tiêu chí an toàn và luôn đem đến sự an toàn cho hành khách. Hãng có những quy định riêng về những vật dụng hạn chế vận chuyển trên máy bay, Đại lý Aeroflot chính thức sẽ giúp bạn tìm hiểu những giấy tờ tùy thân khi di chuyển trên máy bay của hãng.

Các loại giấy tờ tùy thân cần thiết

Hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (gọi chung là hộ chiếu).

Hộ chiếu giấy tờ cần thiết cho chuyến bay quốc tế
Hộ chiếu giấy tờ cần thiết cho chuyến bay quốc tế

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất khi làm thủ tục đi tàu bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải, hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định trên.

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình bay đã được đăng ký với hãng hàng không khi Mua vé máy bay Aeroflot giá rẻ.

Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

Còn giá trị sử dụng. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau khi bạn nhập cảnh đến quốc gia đó.

Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Nếu hộ chiếu hết hạn có thể thay thế bằng giấy tờ nào?

Giấy thông hành
Giấy thông hành

Trong trường hợp làm mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn mà bạn chưa kịp xin cấp lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: visa, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…