75 Lượt xem

Cơm chiên paella là một trong những món ăn đặc trưng của Tây Ban Nha. Đây là món ăn truyền thống khá đặc sắc mang màu sắc nhiệt đới khá thú vị mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Tây Ban Nha sắp tới ngoài những điểm đến tuyệt vời và cả những món ăn truyền thống hấp dẫn khác.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch Tây Ban Nha thưởng thức cơm chiên paella truyền thống bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha rẻ nhất từ bây giờ.

Theo tiếng Latin, paella nghĩa là “cái chảo” và là món ăn không thể không nhắc đến khi đặt chân đến xứ bò tót, bên cạnh nhiều những món ngon đặc sắc. Ở Việt Nam, cũng đã có nhiều quán ăn, nhà hàng có món cơm chiên thập cẩm paella.

Nằm ở châu Âu nhưng Tây Ban Nha lại là một đất nước nhiệt đới nằm ở vùng ôn đới. Với khí hậu không quá khắc nghiệt và lạnh lẽo như các quốc gia châu Âu khác; ở Tây Ban Nha có nắng ấm kéo dài vào mùa hè, vì thế họ có phong cách sống khá sôi nổi và trẻ trung.

Paella là món ăn mang màu sắc nhiệt đới với nhiều yếu tố điển hình như hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, thành phần đa dạng. Để làm món cơm chiên này, cơm cần phải chiên trong chảo rộng vành với màu vàng hấp dẫn của bột hoa nghệ Tây, cùng màu sắc của nhiều nguyên liệu phong phú, đa dạng như hải sản kết hợp thịt, thường là thịt gà, rau quả.

Đến đây với vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ, bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc của món ăn này, người dân nơi đây kể rằng, thời phong kiến, vào những buổi yến tiệc cung đình, những người hầu thường tiếc thức ăn ngon thừa thãi nên đã trộn tất cả với nhau trong một chảo lớn và mang về nhà ăn, được gọi với cái tên Baqiyah (thức ăn thừa), dần dần bị gọi lệch là paella. Một vài người lại cho rằng tên của món ăn này xuất phát từ tiếng Latin.

Cũng có tài liệu cho rằng, món cơm chiên paella ra đời giữa thế kỷ 19 ở Albufera – nơi có cuộc sống vất vả hay cũng có giả thiết cho rằng món ăn này ra đời vào thế kỷ 15 ở Valencia dọc bờ biển Địa Trung Hải…

Sau nhiều cải tiến thì món ăn này đã được phổ biến và yêu thích trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha và có mặt ở hầu hết ở những nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đến bất cứ thành phố nào của xứ sở này, đặt chân đến nhà hàng nào, bạn cũng sẽ được giới thiệu món cơm chiên pealla với những nguyên liệu vô cùng ấn tượng.

Để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của đông đảo du khách, ngày nay món paella cũng phong phú và đa dạng hơn về nguyên liệu chế biến như thịt heo, gà, hải sản, còn có đậu, tiêu đen, hoa atiso hoặc bất cứ thứ gì kết hợp được với cơm là người ta trộn vào. Nhưng về cơ bản vẫn có 3 loại cơm chiên paella chính gồm:

+ Paella truyền thốn vùng Valencia: cơm trắng, rau xanh, thịt thỏ, gà, vịt, ốc sên, gia vị, đậu…
+ Paella hải sản gồm các loại hải sản như cá, mực, tôm nhưng không có rau xanh và đậu
+ Paella hỗn hợp gồm hải sản, thịt, rau xanh, thêm đậu, nguyên liệu tùy thích.

Trong những thứ gia vị dùng để nêm paella, không thể thiếu bột nhụy hoa nghệ tây đắt tiền, dầu oliu, ớt bột, bột cây hương thảo, gừng… và những đầu bếp Tây Ban Nha cho rằng phải nấu bằng lửa củi mới làm cho món ăn nóng đều, dậy mùi thơm tự nhiên. Đặc biệt phải dùng chảo truyền thống, miệng rộng, có tay cầm, nấu bằng gạo Bomba, Medium-Grain của vùng Valencia thì mới đảm bảo độ dẻo, ngọt, mềm, thơm, thấm gia vị.

Hãy một lần đến với Tây Ban Nha, dành thời gian thưởng thức món cơm chiên paella chính gốc, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật khó quên! Hãy bắt đầu chuyến đi của mình ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Phòng vé rẻ Aeroflot từ bây giờ để đặt cho mình tấm vé rẻ nhất!