778 Lượt xem

Tắm hơi được coi là một tài sản của dân tộc Nga. Trước đây người Nga đi tắm hơi mỗi ngày, ngày nay truyền thống này trở thành một thú giải trí. Thậm chí, trước ngày hôn lễ trọng đại của mình, đôi uyên ương cũng phải đi tắm hơi theo một nghi lễ đặc biệt. Đến Nga trải nghiệm văn hóa tắm hơi độc đáo bạn không chỉ có thể khám phá ra những điều vô cùng thú vị về một nét trong phong cách sống của người Nga mà còn có được những giờ phút thư giãn vô cùng quý giá.

Đến Nga trải nghiệm văn hóa tắm hơi độc đáo

Nhà tắm hơi là nơi những người dân Nga có thể thả lỏng thư giãn, giải tỏa khỏi những vấn đề, thoát khỏi sự mệt mỏi và lấy lại năng lượng tuyệt vời cùng cảm giác thoải mái. Không phải vô tình mà trong truyền thống của dân tộc Nga tắm hơi được xem như một phương pháp có một không hai với những bí quyết riêng để có được sự sảng khoái.

Đến Nga trải nghiệm văn hóa tắm hơi độc đáo

Vào phòng tắm hơi, mọi người đều phải tuân thủ những nguyên tắc sau: sự từ từ, tính vừa sức, tính kế tiếp nhau. Thứ nhất, tắm hơi không được được vội vàng vì bên cạnh 2 – 3 tiếng ở trong nhà tắm hơi thì bạn còn cần ít nhất khoảng 3 tiếng để nghỉ ngơi và thư giãn. Bởi vậy, bạn nên lên kế hoạch đi tắm hơi vào ngày nghỉ.Thứ hai là bạn không được tắm quá lâu vì hơi nước quá nóng có thể khiến bạn kiệt sức. Thứ ba, bạn cũng không được tắm hơi lúc đói bụng hoặc vừa ăn no.

Đến Nga trải nghiệm văn hóa tắm hơi độc đáo

Điều thú vị nhất trong văn hóa tắm hơi của người Nga là massage bằng chổi từ cây sồi hoặc cây bạch dương. Không phải vô tình mà trong dân gian đã nói: “Trong phòng tắm hơi chổi quý hơn tiền bạc”. Để chiếc chổi nhỏ không làm tổn thương da, người Nga có cả một quy trình để ngâm chổi đúng cách đó là ban đầu bỏ vào chậu nước lạnh từ 15 – 20 phút, sau đó hấp trong nước nóng khoảng 1 phút trước khi sử dụng. Thông thường hiệu quả và lợi ích của việc tắm hơi phụ thuộc vào chiếc chổi. Chiếc chổi có nhiều loại khác nhau như chổi bằng cành bạch dương, chổi cây sồi, chổi bằng cây khuynh diệp, cây tùng, cây tầm ma…

Đến Nga trải nghiệm văn hóa tắm hơi độc đáo

Để có hiệu quả cao nhất khi tắm hơi, người Nga luôn chú ý tới vòng tuần hoàn “làm nóng – làm mát – nghỉ ngơi”. Nghỉ ngơi, ngồi trong phòng trước khi vào xông hơi và uống trà cùng các loại cỏ và mật ong. Sau đó lại tiếp tục xông hơi: nằm ở tầng trên, sau đó ở dưới, dần dần làm nguội cơ thể. Và nghỉ ngơi hoàn toàn khoảng 2 tiếng. Có một lưu ý quan trọng trong tắm hơi là khi đi lại trong phòng tắm hơi phải hơi cúi người vì nhiệt độ khác nhau giữa cổ và chân là khoảng 20 độ. Nếu như đầu nóng hơn cơ thể thì điều đó không tốt cho việc điều hòa cơ thể.

Vé máy bay đi Nga giá rẻ:

Hiện nay, hãng hàng không Aeroflot đang cung cấp các chặng bay từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh tới nhiều thành phố nước Nga với giá vé rẻ và nhiều chương trình ưu đãi vô cùng thuận lợi cho du khách Việt. Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị tới đất nước xinh đẹp, rộng lớn này với xuất phát điểm từ Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Tại đây, bạn không chỉ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Moscow dưới đây:

Đến Nga trải nghiệm văn hóa tắm hơi độc đáo

Đến Nga trải nghiệm văn hóa tắm hơi độc đáo