436 Lượt xem

Pháp là một đất nước hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết nhất cho một môi trường du học của các sinh viên ngoại quốc, đồng thời đây cũng là một nước khá phong phú về văn hóa, địa lý và ẩm thực.

Bạn đang băn khoăn là có nên đi du học nước Pháp? Tìm hiểu về bài viết sau đây, bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho chuyến du học của mình với vé máy bay đi Pháp giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Pháp giá rẻ:

HN-Paris Aeròlot

Sở hữu vé máy bay đi Pháp giá rẻ đi du học, bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng. Nhiều bảng xếp hạng do các báo nước ngoài công bố công nhận các trường đại học của Pháp có chất lượng cao.

Không chỉ vậy, Pháp còn là đất nước có nền giáo dục được xuất khẩu. Có nghĩa là Một số chương trình đào tạo của Pháp được triển khai tại nhiều nước. Ở Việt nam, Trung tâm đại học Pháp(PUF) có các chương trình đào tạo cấp bằng của Pháp được công nhận ở châu Âu và trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với sinh viên vì học ở PUF cũng tương đương với học tại một trường đại học ở Pháp trong khi đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Trung tâm đại học Pháp

Nền giáo dục Pháp có mối liên kết chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao. Biểu hiện ở những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được ( Ngô Bảo Châu, huân chương Field năm 2010) đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nghiên cứu năng động. Các chuyên ngành đào tạo ở trường đại học và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm nghiên cứu được tín nhiệm.

Ngoài sự tham gia của các nhà chuyên môn trong việc soạn thảo các chương trình đào tạo, các đợt thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay.

Với 243 436 sinh viên nước ngoài (chiếm hơn 12% tổng số sinh viên), Pháp đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài, sau Mỹ (624 474) và Anh (341 791). Và hiện nay tại Pháp có hơn 6 000 sinh viên Việt Nam.

du học pháp1

Bằng cấp giáo dục Pháp được công nhận ở châu Âu, hơn nữa mức học phí ở đây khá rẻ với 174 Euros/một năm cho bậc đại học, 237 Euros cho bậc thạc sỹ và 359 Euros cho bậc tiến sĩ. Mức học phí này áp dụng chung cho cả sinh viên Pháp và nước ngoài. Ngoài ra, những sinh viên được học bổng của Chính phủ Pháp còn được miễn học phí.

Hàng năm có hơn 20 000 suất học bổng đi học và thực tập tại Pháp được cấp cho sinh viên và các bạn trẻ nước ngoài mới đi làm.

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm phí khi vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm, tức 964 giờ một năm.

svien làm thêm

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của du học Pháp là học một ngôn ngữ thông dụng – tiếng Pháp và ở đây môi trường sống khá dễ chịu.

Bạn đã tìm được câu trả lời cho hành trình du học sắp tới của bạn? Đến với Pháp sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho hành trang của bạn. Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ, bạn sẽ được bắt đầu một hành trình du học tuyệt vời!