95 Lượt xem

Đức là một trong số những quốc gia thu hút rất đông du khách mỗi năm bởi những lâu đài có kiến trúc khác biệt với quản trường rộng lớn, bảo tàng xe hơi. Những lễ hội nhộn nhịp như lễ hội bia và xúc xích. Nhưng đây cũng là quốc gia khá nghiêm ngặt đối với việc nhập cảnh vì vậy bạn cần chú ý đến những thông tin sau:

Các loại thuốc

Các loại thuốc
Các loại thuốc

Đại lý Aeroflot được biết theo luật dược phẩm tại Đức bạn có thể mang theo một lượng thuốc cá nhân với liều lượng vừa đủ dùng, tối đa là 3 tháng. Tuy nhiên một số loại thuốc sau sẽ bị cấm tuyệt đối khi đến quốc gia này kể cả phục vụ cá nhân ví dụ thuốc giả, thuốc chứa chất nguy hiểm như: Testosteron, Nandrolon, Clenbutero,…

Tiền mặt

Đối với những quốc gia không thuộc khối Eu nếu mang theo tiền hoặc tài sản với tổng giá trị từ 10.000 Euro trở lên đều phải khai báo bằng văn bản tại Cơ quan Hải quan Đức có thẩm quyền. Bao gồm tất cả iền giấy, tiền xu, cổ phiếu, chứng khoán, ngân phiếu.

Nếu mang theo sổ tiết kiệm, vàng, bạc, kim cương, đá quý với tổng giá trị từ 10.000 Euro trở lên đều phải khai báo với hải quan khi được hỏi. Mẫu đơn để khai bao có thể viết tay hoặc đánh máy và phải được ký tên và khai báo đầy đủ về thân nhân, lịch trình, số lượng tiền, xuất sứ mục đích sử dụng…

Khi nhập cảnh bạn phải chủ động đến quầy để nộp loại giấy tờ này ngay cả khi hải quan không kiểm tra. Bạn phải giải thích được nguồn gốc khoản tiền ngay cả khi khoản tiền của bạn dưới 10.000 Euro. Nếu không thực hiện trách nhiệm khai báo bằng văn bản hoặc khai sai hay thiếu về số tiền, có thể bị phạt hành chính đến một triệu Euro.

Động thực vật và những thực phẩm từ động vật

Khi bạn Săn vé máy bay đi Đức 2018 cần lưu ý điều sau động thực vật và các sản phẩm từ chúng có thể lây lan dịch bệnh. Hoặc de dọa đến việc bảo tồn thiên nhiên. Quy định này áp dụng cho cả những sản phẩm được làm từ động vật như: kem dưỡng da, dược phẩm châu Á, thực phẩm chức năng, đồ lưu niệm…

Những sản phẩm mang vào địa phận quốc gia này phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền về bảo tồn thiên nhiên như: ngà, da voi, hình điêu khắc, chạm trổ từ ngà voi. Túi xách làm từ da voi, lông các loại thú quý hiếm. Tất cả những sản phẩm từ tê giác, cá sấu, rắn, đã được chế biến thành giày, thắt lưng hoặc dây đeo đồng hồ, san hô,…

Hình điêu khắc chạm trổ từ ngà voi
Hình điêu khắc chạm trổ từ ngà voi

Bạn có thể mang theo một số vật phẩm mà không cần đến giấy phép như: rứng cá trọng lượng tối đa 125gr đựng trong hộp theo quy định, 4 sản phẩm là từ da cá sấu, 3 vỏ ốc to, 4 cá ngựa. Đối với cây và các bộ phận từ cây được sử dụng làm thuốc bạn cần cung cấp đơn thuốc. Nếu nằm trong quy định thực vật trái phép thì loại cây đó sẽ bị tịch thu thậm chí phạt hành chính.

Nếu bạn mang theo thịt, sữa hay các sản phẩm từ sữa, thịt như pho mai, xúc xích sẽ phải đi qua những cửa có nhân viên dịch tễ kiểm tra. Ngoài ra phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm còn hiệu lực.

Hàng giả, hàng nhái

Nếu như bạn mang theo một số lượng ít chỉ sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì hải quan hoàn toàn không can thiệp. Tuy nhiên nếu mang một số lượng lớn với mục đích kinh doanh thì sẽ bị kiểm tra thậm chí bị tịch thu và xử phạt.

Thức ăn

Được phép mang theo một lượng thức ăn vừa đủ phục vụ cho mục đích cá nhân hoặc làm quà tặng tuy nhiên số lượng của nó được hạn chế như sau: Nấm ăn được mang tối đa 2 kg; trứng cá tầm chỉ được mang tối đa 125 gr mỗi người.

Khoai tây là thực phẩm bị cấm tránh lây lan vi khuẩn
Khoai tây là thực phẩm bị cấm do tránh lây lan vi khuẩn

Một số loại thực phẩm chức năng hay vitamin bổ sung; thực phẩm có nguồn gốc động vật như: Thịt, thịt rừng, sữa, sản phẩm từ sữa, trứng, cá được mang tối đa 1kg. Lưu ý: Khoai tây là thực phẩm bị cấm do tránh lây lan vi khuẩn.