Nhu cầu đi lại bằng máy bay của hành khách ngày càng tăng, vì sự thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn trang phục giúp thoải mái nhất trên chuyến bay. Hãy tham khảo một vài gợi ý lựa chọn trang phục từ Văn phòng Aeroflot Việt Nam nhé!.

Lựa chọn trang phục khi đi máy bay

Khi đi máy bay bạn nên chọn những trang phục không quá chật hoặc quá rộng. Đặc biệt là những trang phục bó sát. Bởi khi bạn ngồi trên máy bay nhiều giờ với trang phục bó sát, sẽ khiến lượng máu không được lưu thông trong cơ thể.

Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi máy bay
Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi máy bay

Ngoài ra do không gian trên máy bay khá là chật chội. Nếu mặc những bộ đồ chật chội sẽ kiến bạn không thoải mái trong suốt hành trình. Vì vậy hãy chọn cho mình những bộ trang phục có độ ôm vừa phải, ưu tiên các chất liệu thoáng khí.

Không nên đi giày cao gót trên chuyến bay

Giày cao gót được xem là món đồ nguy hiểm nhất khi đi máy bay. Giày cao gót không chỉ khiến bạn di chuyển khó khăn khi lên máy bay. Mà còn gây ra chứng đau chân kinh niên, thậm chí còn khiến ngón chân bị biến dạng. Bạn cũng nên đi dép xỏ ngón vì có thể sẽ khiến chân bạn bị lạnh trên chuyến bay.

Không nên đi giày cao gót khi đi máy bay
Không nên đi giày cao gót khi đi máy bay

Thay vì lựa chọn giày cao gót và dép xỏ ngón. Hãy chọn cho mình những đôi giày đế bệt, giày thể thao hoặc xăng đan. Đây là sự lựa chọn an toàn, và cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đóng gói hành lý trên chuyến bay.

Không nên sử dụng nước hoa trên máy bay

Khi đi máy bay bạn nên hạn chế sử dụng nước hoa. Đặc biệt là những loại nước hoa có mùi nặng. Điều này sẽ gây khó chịu đối với những hành khách xung quanh. Thậm chí một số hành khách còn bị dị ứng với mùi nước hoa. Vì vậy bạn không nên sử dụng nước hoa khi đi máy bay.

Không nên đeo kính áp tròng

Không nên đeo kính áp tròng khi đi máy bay
Không nên đeo kính áp tròng khi đi máy bay

Trong khoang máy bay không khí thường rất khô vì vậy hành khách không nên đeo kính áp tròng. Không khí trên máy bay chỉ có 10 – 20% độ ẩm. Việc đeo kính áo tròng khi đi máy bay sẽ gây khó chịu cho bạn vì mắt sẽ bị khô.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi Mua vé máy bay đi LonDon tháng 2. Hãy lựa chọn cho mình những loại kính khác thay vì kính áp tròng.

Không nên lựa chọn những trang phục có đính kim loại

Bạn không nên lựa chọn những loại trang phục có đính kim loại khi đi máy bay. Bởi trước khi lên máy bay bạn sẽ phải hoàn tất khâu kiểm tra an ninh. Những miếng kim loại trên quần áo có thể sẽ gây rắc rối cho bạn. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn cho việc đi qua máy quét so với hành khách khác.