416 Lượt xem

Tệ nạn trộm cắp diễn ra rất phổ biến ở các khách sạn. Nhiều người ngay sau khi nhận phòng khách sạn thường vào phòng và bày la liệt các vật giải trí như ipad, laptop, ipod ra giường để sử dụng. Điều này dễ khiến bạn rất để nguyên mọi thứ ở đó rồi đi ra khỏi phòng dạo mát hoặc đi lang thang khám phá thành phố. Hãy chú ý tham khảo những cách đề phòng mất trộm trong khách sạn dưới đây trước khi thực hiện chuyến đi của mình:

Chọn khách sạn uy tín

Cách tránh mất trộm tại khách sạn khi du lịch

Việc làm đầu tiên chính là tìm hiểu kỹ lưỡng nơi bạn sắp đặt chân đến. Bạn cần biết rõ thông tin về vị trí khách sạn, mức độ sầm uất, các tệ nạn thường xảy ra hay vị trí khách sạn có gần trạm cảnh sát hay không? Để biết khách sạn có được ưa chuộng hay không và mức độ an toàn thế nào, bạn nên tham khảo tại một số trang web du lịch uy tín.

Tránh chọn phòng tầng trệt

phong-khach-san-tang-tret

Chọn vị trí phòng tốt không là đơn giản. Bạn nên tránh chọn các căn phòng ở tầng trệt đặc biệt là nơi có cửa số hướng ra bãi đậu xe vì những người ngoài sẽ dễ dàng quan sát những căn phòng như thế này. Kẻ trộm sẽ nhìn thấy mọi thứ bên trong và tiếp cận căn phòng với tốc độ cực nhanh hơn nhiều so với bạn tưởng tượng.

Khóa hành lý cẩn thận

Cách tránh mất trộm tại khách sạn khi du lịch

Hãy sử dụng lại chiếc khóa mà bạn dùng để ký gửi hành lý ở sân bay để tiếp tục khóa hành lý tại khách sạn. Bảo vệ đồ đạc theo cách này khá đơn giản. Đừng bao giờ suy nghĩ rằng cứ để tất cả đồ trên giường rồi khóa phòng để đi ra ngoài sẽ là đảm bảo an toàn. Trước khi ra ngoài, bạn nên nhớ cất trước những món đồ đắt tiền vào va li.

Sử dụng những chai, lọ kín

Cách tránh mất trộm tại khách sạn khi du lịch

Tài sản có thể được giữ một cách hữu hiệu với những vật bé nhỏ. Một hộp kem dưỡng da hay một chai xịt tóc đã hết bạn nên mang theo khi đi du lịch. Tiền và nữ trang nên được cho vào đó và đóng nắp lại. Nếu không may bị trộm đột nhập, chúng sẽ khó phát hiện và cũng chẳng biết giá trị món đồ mà bạn đang giấu.

 Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.