83 Lượt xem

Việc nắm rõ những thông tin cơ bản khi đi máy bay sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đi máy bay, và cũng sẽ không bị bối rối khi gặp những tình huống bất ngờ. Đại lý Aeroflot cung cấp cho bạn một vài thông tin sau giúp bạn chủ động hơn trong hành trình bay của mình.

Những việc cần chú ý khi đi máy bay

Đến sân bay sớm

Để không bị nhỡ chuyến bay hãy đến sớm hơn 2 tiếng cho các chuyến cho bay nội địa và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế. Lúc này bạn sẽ có đủ thời gian để nghỉ ngơi ăn uống nên chủ động trong vấn đề thời gian để có chuyến bay thuận lợi nhất.

Chuẩn bị giấy tờ khi đến sân bay

Nên cầm giấy tờ trên tay để làm thủ tục nhanh chóng
Nên cầm giấy tờ trên tay để làm thủ tục nhanh chóng

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho việc đi máy bay từ hôm trước để tránh tình trạng quên giấy tờ. Khi đến sân bay bạn nên để hộ chiếu chứng minh thư ở nơi dễ dàng lấy được hoặc cầm trên tay như vậy việc làm thủ tục check – in và kiểm tra an ninh sẽ nhanh chóng hơn. Lưu ý những vật dụng như điện thoại, đồng hồ, laptop, và các đồ vật có giá trị không được để trong hành lý ký gửi.

Lưu ý với hành lý xách tay

Hành lý xách tay được phép mang tối đa là 7 kg. Nếu hành lý vượt quá số kg thì bạn phải chuyển qua dạng hành lý ký gửi và sẽ bị tính phí. Khi lên máy bay hãy nghe theo hướng dẫn của tiếp viên và ngồi đúng ghế của mình.

Hành xử trên máy bay

Tôn trọng quyền riêng tư

Không nên chống chân lên ghế đằng trước
Không nên chống chân lên ghế đằng trước

Tuyệt đối không nên làm phiền những hành khách xung quanh đặc biệt là những người đang đọc sách, nghe nhạc vì như vậy có thể gây khó chịu cho họ. Không nên chống chân, hay đầu gối lên lưng ghế trước bạn. Nên hỏi ý kiến của người ngồi sau trước khi ngả ghế để biết chắc là người phía sau có bị đè lên hay không để tránh làm phiền đến mọi người xung quanh.

Nói chuyện quá to khi đi máy bay

Đây có lẽ là vấn đề khá lớn mà nhiều khách du lịch không để ý, trên máy bay không đơn giản như đang ngồi trên xe bus, xe khách… Các vị khách hay các nhân viên trên máy bay đòi hỏi một không gian yên tĩnh để tập trung tối đa việc điều khiển của mình. Do đó, bạn cần hạn chế những câu chuyện phiếm, làm quen… trên máy bay.

Hãy kiên nhẫn

Mọi giờ giấc đều do hãng quyết định, không phải lúc nào cũng theo đúng kế hoạch bay đã đề ra. Phàn nàn với bộ phận dịch vụ không làm cho mọi thứ tiến triển tốt hơn. Khi hạ cánh mọi người đều đang xuống máy bay và cũng lên xe trung chuyển về sân bay. Vì thế hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Với những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đã Mua vé máy bay Aeroflot giá rẻ để đi du lịch hãy chú ý đến nhưng thông tin trên để có chuyến bay tốt nhất cũng như hãy là hành khách lịch sự trên chuyến bay của mình