105 Lượt xem

Theo thông tin mới của hãng hàng không Aeroflot sẽ tăng kích thước hành lý xách tay lên 5 cm cho khách hàng. Đồng thời hãng cũng sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn về kích thước của hành lý trước khi được đưa lên máy bay.

Tăng 5 cm cho hành lý xách tay

Trước đây kích thước của hành lý xách tay là 55cm x 40cm x 20 cm, hiện tại kích thước cho phép là 55cm x 40cm x 25cm. Nếu hành lý xách tay của hành khách không tuân thủ theo những quy định tiêu chuẩn của hãng thì hành khách phải gửi dưới dạng hành lý ký gửi.

Tăng 5 cm cho hành lý xách tay
Tăng 5 cm cho hành lý xách tay

Xem thêm: Quy định về hành lý ký gửi của hãng Aeroflot

Nếu vượt quá quy định về hành lý miễn cước, hành khách phải trả thêm phần chi phí thừa cân. Trong trường hợp phát hiện hành vi quy định về hành lý ký gửi và nếu hành khách từ chối thanh toán hành lý theo số tiền và theo các điều khoản được quy định trong hợp đồng, Aeroflot có quyền từ chối chuyên chở hành khách.

Tăng cường kiểm soát việc vận chuyển hành lý xách tay

Aeroflot sẽ siết chặt việc vận chuyển hành lý trong khoang máy bay. Trước khi lên máy bay, kích thước hành lý được kiểm tra ba lần: khi làm thủ tục và gửi hành lý, trước khi kiểm tra hộ chiếu và tại cổng ra máy bay.

Hành khách có nghĩa vụ xuất trình tại quầy thủ tục tất cả các hành lý, hành lý xách tay và các mặt hàng không phải trả thêm chi phí ngoài hành lý miễn cước và hành lý xách tay miễn phí. Nhân viên cửa khẩu hoặc nhân viên của hãng sẽ kiểm tra hành lý xách tay của hành khách về việc tuân thủ quy định của hãng hàng không về kích thước, trọng lượng với sự giúp đỡ của các dụng cụ đo lường đặc biệt”- thông báo nói rõ.

Tăng cường kiểm soát việc vận chuyển hành lý xách tay
Tăng cường kiểm soát việc vận chuyển hành lý xách tay

Hành khách được yêu cầu đặt hành lý xách tay vào khung kiểm tra (calibrator) được đặt tại quầy làm thủ tục. Điều này là cần thiết để ngăn ngừa các xung đột do thiếu không gian trên các kệ chứa hành lý trong khoang máy bay. Ngoài ra, mỗi hành khách có quyền mang lên máy bay một hành lý xách tay và một ba lô, hoa, một cái nôi cho trẻ em hoặc một cặp xách đựng máy tính- túi xách thứ ba sẽ không được mang lên máy bay. Tất cả hành lý xách tay vượt quá kích cỡ cho phép phải được ký gửi.

Theo hãng lưu ý, việc theo dõi, kiểm tra đặc biệt để mang hành lý xách tay được áp dụng có liên quan đến những khiếu nại thường xuyên của hành khách về việc thiếu không gian cho hành lý xách tay trong cabin máy bay.

Trên đây là những chia sẻ về tăng kích cỡ hành lý xách tay cũng như việc hãng tăng cường kiểm soát vận chuyển hành lý xách tay. Bạn có thể đến Đại lý Aeroflot để sở hữu được vé máy bay giá rẻ đến những địa điểm du lịch nổi tiếng.