Aeroflot là hãng hàng không của Nga với mạng lưới đường bay rộng khắp thê giới. Đồng hành cùn Aeroflot, hãy tìm hiểu thông tin quan trọng về quy định hành lý, thủ tục sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn. Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn không biết Aeroflot khai thác những hạng giá vé máy bay nào thì hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây.

Các hạng giá vé máy bay Aeroflot

Hiện nay, Aeroflot đang khai thác 3 hạng vé chính gồm Economy, Comfort và Business (hạng ghế cao cấp nhất). Tùy vào nhu cầu, tài chính của hành khách mà lựa chọn cho mình hạng ghế khác nhau phù hợp với ưu điểm, nhu cầu của hành khách.

Mỗi hạng ghế đều có những ưu điểm vượt trội giúp hành khách luôn hài lòng với chất lượng trong hành trình bay. Cùng Aeroflot đi tìm hiểu về từng hạng ghế với những điểm vượt trội sau đây.

Hạng ghế Business

Đây là hạng ghế cao cấp nhất trên mọi chuyến bay của Aeroflot, và tương đương với nó là mức chi phí lớn nhất. Bởi vì số lượng ghế của hạng vé này có hạn nên hành khách sẽ được trải nghiệm sự thoải mái trong mọi hành trình bay khắp thế giới.

hạng ghế Business
hạng ghế Business

Ưu điểm của hạng ghế Business

Đây là hạng ghế được thiết kế đặc biệt với chỗ ngồi rộng rãi. Chiều dài ghế khi ngồi là 147cm, nhưng khi nằm là 190cm với chiều rộng lên tới 55cm. Bên cạnh đó các tiện ích cũng được cải tiến nhằm tăng sự thoải mái tối đa cho hành khách như tăng độ ngả của ghế cho phép khách nằm bằng phẳng với góc nghiêng chỉ 14 độ.

Đặc biệt, ghế ngủ Cocoon độc quyền của Aeroflot đã được trang bị trên tất cả các máy bay Boeing 767 và Airbus A330 của hãng, mang lại cho hành khách sự thoải mái tối đa.

Bên cạnh đó, hạng vé Business còn có nhiều dịch vụ tiện ích khác đi kèm như đồ uống phục vụ trước khi khởi hành gồm cam, táo, nước khoáng, rượu sâm banh, nước ép cà chua. Hành khách được phục vụ nước giải khát và đồ ăn nhẹ trong suốt chuyến bay.

Bên cạnh đó, tù thuộc vào thời gian khởi hành cũng như tổng thời gian bay mà hành khách sẽ được phục vụ bữa sáng, trưa, tối khác nhau (áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ 6h – 10h tối) và các chuyến bay đêm được phục vụ đồ ăn nhẹ.

Hành khách hãy yên tâm bởi thực đơn trên máy bay của hãng luôn được thay đổi thường xuyên và đa dạng các món ăn, từ món khai vị đến món chính, món tráng miệng.

Các tiện nghi khác của hạng ghế Business

Nếu thời gian bay của hành khách dài hơn 6 tiếng thì sẽ được cung cấp bộ dụng cụ du lịch tiện nghi độc quyền của Aeroflot. Các vật dụng gồm: 01 túi xách đựng đồ cần thiết, 01 đôi dép đế cao su, mặt nạ che mặt khi ngủ, khăn tay, bàn chải, dưỡng ẩm da… Trường hợp hành khách đi cùng trẻ em sẽ được cung cấp bộ dụng cụ giải trí đặc biệt cho trẻ em.

Ngoài ra, các loại hình phương tiện giải trí, tạp chí mới nhất của Aeroflot đa dạng ngôn ngữ trên túi ghế giúp hành khách thư giãn, giải trí trong suốt chuyến bay. Các chuyến bay đường dài sẽ được cung cấp thêm bộ chăn gối làm từ cotton 100%.

>>> Đọc thêm: giá vé máy bay đi Nga khứ hồi

Điều kiện vé Business Class

Hạng Thương gia của Aeroflot gồm các hạng đặt chỗ J, C, D với quy định điều kiện vé gồm:

 • Được phép để mở ngày về
 • Thưởng dặm 250%
 • Hiệu lực vé: J- 365 ngày, C- 360 ngày, D – 355 ngày
 • Hành khách quá cảnh được dừng tại điểm trung chuyển: được phép mà không mất phụ phí giá vé
 • Hạn mức hành lý: 2 kiện

Hạng ghế Comfort Class

Đây là hạng ghế tầm trung dành cho hành khách có hành trình bay với Aeroflot. Giá vé không quá đắt nhưng bạn vẫn được tận hưởng những tiện nghi dịch vụ đi kèm tuyệt vời.

Hạng ghế Comfort Class
Hạng ghế Comfort Class

Ưu điểm hạng ghế Comfort Class

Tương tự hạng ghế Business Class, hạng ghế Comfort Class cũng được phục vụ đầy đủ đồ uống trước khi khởi hành và bữa ăn trên chuyến bay tùy thuộc vào thời gian khởi hành và tổng thời gian bay.

Các bữa ăn chính được phục vụ gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Đối với các chuyến bay đêm sẽ được phục vụ đồ ăn nhẹ với thực đơn đa dạng các món ăn từ phong cách Nga đến châu Âu.

Các tiện nghi khác của Comfort Class

Hành khách sẽ được phục vụ bộ dụng cụ đi lại cho chuyến bay từ 6 tiếng trở lên cùng các phương tiện giải trí, tạp chí mới nhất luôn được cập nhật. Bên cạnh đó, chăn gối hay mặt nạ che mắt để ngủ cũng được cung cấp cho các chuyên bay đường dài.

Điều kiện vé Comfort Class

Hạng vé Comfort Class gồm các hạng đặt chỗ W, S, A với điều kiện được quy định như sau:

 • Giá vé được mở ngày về
 • Không giới hạn thời gian tối thiểu tại điểm đến
 • Nhận 200% dặm thưởng
 • Hiệu lực vé: W – 365 ngày, S – 360 ngày và A – 355 ngày
 • Hành khách quá cảnh được phép dừng tại điểm trung chuyển mà không mất phí.
 • Hành khách phải trả phí nâng hạng dịch vụ khi check-in, phụ thuộc vào điểm đến.
 • Mỗi hành khách được phép mang 2 kiện hành lý.

Hạng ghế Economy Class

Đây là hạng ghế Phổ thông được khai thác nhiều nhất trên các chuyến bay của Aeroflot. Diện tích ghế ngồi nhỏ hơn 2 hạng vé trên, nhưng bù lại, Economy Class có mức phí khá tiết kiệm, giúp bạn di chuyển dễ dàng bằng đường hàng không.

Hạng ghế Economy Class
Hạng ghế Economy Class

Ưu điểm của hạng ghế Economy Class

Mặc dù mức giá tiết kiệm nhưng hành khách vẫn được trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như thực đơn 3 bữa gồm bữa sáng (ăn nhẹ), bữa trưa (ăn nóng) và bữa tối (ăn nóng) với các món ăn phong phú, được thay đổi thường xuyên. Bên cạnh đó, các loại nước giải khát, trái cây cũng được cung cấp trong suốt chuyên bay (tùy vào thời gian khởi hành và tổng thời gian bay của chuyến đi).

Với những chuyến bay trên 3 tiếng, trẻ em (từ 3 tuổi đến 12 tuổi) sẽ được cung cấp bộ dụng cụ giải trí, giáo dục phù hợp theo từng lứa tuổi.

Điều kiện vé Economy Class

Vé Economy Class gồm các hạng đặt chỗ M,U,K,H,L với điều kiện vé như sau:

 • Giá vé không được phép để mở ngày về.
 • Không có hạn chế về thời gian tối thiểu ở tại điểm đến.
 • Mỗi hành khách có thể nhân 150% dặm thưởng.
 • Hiệu lực vé là khác nhau theo hạng đặt chỗ: M – 365 ngày, U- 360 ngày, K – 355 ngày, H – 350 ngày, L – 345 ngày.
 • Hành khách quá cảnh được phép dừng tại điểm trung chuyển mà không mất phí.
 • Hành khách không được phép nâng hạng khi check-in.
 • Mỗi hành khách được phép mang theo 1 kiện hành lý miễn cước.

Liên hệ trực tiếp đến Đại lý Aeroflot Việt Nam theo hotline 1900 636 065 nếu bạn có nhu cầu đăt vé máy bay Aeroflot, mua hành lý Aeroflot hay giải đáp mọi thắc mắc liên quan hành trình bay cùng hãng.