Budapest là thành phố có vị trí độc đáo và đẹp bậc nhất Châu Âu, được ví như “Paris phía Đông”. Điểm độc đáo của Budapest là sự kết hợp của hai thành phố hoàn toàn tương phản nhau là Buda và Pest ở hai bên bờ sông Danube thơ mộng. Thành phố Buda bên bờ trái được xây dựng trên một ngọn đồi với nhiều tòa lâu đài tuyệt đẹp. Bờ phải là thành phố Pest nằm ở đồng bằng gồm những tòa nhà cổ kính thời trung cổ. Buda và Pest nối với nhau bằng 9 cây cầu bắc qua sông Danube, mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp riêng và giữ vai trò gắn kết 2 thành phố. Trong các cây cầu đó, nổi bật nhất là cầu Xích mang vẻ đẹp tuyệt vời với 4 con sư tử đá lớn ngồi hai bên đầu cầu.

Chỉ với một tấm vé máy bay tới Hungary giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot,  bạn đã có thể cuốn hút với các dinh thự lộng lẫy, những vương cung, thánh đường nguy nga xây theo kiến trúc La Mã tráng lệ xen lẫn với những toà nhà hiện đại của một thành phố trẻ.

Có ba nơi bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố xinh đẹp này:

Thành Var – khu thành cổ của Budapest. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh thành phố bên dòng Danube, cầu Sư tử, nhà Quốc hội…

470214054_a41d746125_z

Điểm đến thứ hai mà bạn không thể bỏ qua là Quảng trường Anh hùng. Quảng trường nằm cuối Đại lộ Andrássy – con đường chính ở trung tâm thành phố, đã có 135 năm lịch sử, rất nổi tiếng với vô số tiệm café, nhà hàng và là nơi gặp gỡ của giới văn nghệ sĩ Hungary từ hơn một thế kỉ nay. Quảng trường Anh Hùng là biểu tượng của sức mạnh và lịch sử các vương triều Hungary. Giữa quảng trường là Đài tưởng niệm Thiên niên kỉ cao vút và tượng của những vị vua lập quốc, các vị anh hùng dân tộc.

 6103676323_4cf066db0d_z

Điểm đến cuối cùng trong chuyến du lịch ngắn hạn của bạn chính là Toà nhà Quốc hội – biểu tượng nổi tiếng nhất của Budapest, và là một trong những toà nhà lập pháp cổ kính nhất Châu Âu. Toà nhà này được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1884 đến 1902, phỏng theo nguyên bản nhà quốc hội London.

7278670484_2711e97a58_z
Nếu có nhiều thời gian, bạn nên đi thăm một số địa điểm khác như Cầu Sư tử, nhà thờ Saint Stephan, Nhà hát Opera Quốc gia, Khách sạn Geller – nơi Chủ tich Hồ Chí Minh đã từng ở khi đến thăm Budapest, Đồi lâu đài (Castle Hill), nhà thờ Matthias và quần thể Thành những người đánh cá (Fishermen’s Bastion).

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định mua vé máy bay tới Budapest ở đâu, bạn hãy gọi tới KhangVuong Booking để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của các Booker.

Bạn cũng có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Budapest tại đây:

Untitled2

Untitled3