568 Lượt xem

Toulouse là một thành phố năng động và cổ kính ở miền tây nam nước Pháp, bên bờ sông Garonne. Toulouse tự hào với dòng Garonne như một dải lụa vắt qua thành phố, tạo nên một không gian ấn tượng, với sự hài hòa của những công trình kiến trúc. Dường như những dòng sông đã tạo nên những nét chấm phá mềm mại, một không gian mở, tương phản với cảnh quan công nghiệp của Toulouse năng động.

2482693896_b4c5dc0fe1_z

 

Mặc dù trong hơn 2 thập kỷ Toulouse trải qua sự bùng nổ kinh tế trở thành trung tâm công nghiệp vũ trụ và hàng không lớn nhất châu âu nhưng Toulouse vẫn còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử truyền thống lịch sử đặc sắc. Hiện nay việc đi du lịch tới Hungary khá thuận lợi. Chỉ với tấm vé máy bay tới Pháp giá rẻ là bạn đã có thể có mặt tại thành phố cổ kính, thanh bình này.

Toulouse là một thành phố khá đẹp với nhiều quảng trường và công viên xanh cùng với kiểu khí hẩu địa trung hải đã biến Toulouse thành nơi tốt nhất đề sống ở Pháp.

Trung tâm Toulouse khá nhỏ và du khách hoàn toàn có thể đi bộ để khám phá, Capitole là điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố bên cạnh đó còn có St. Sernin Basilica, St. Etienne Cathedral và Jacobins Church & Cloister.

 

8068714053_0bbf11bc55_z

 

Toulouse cũng có nhiều bảo tàng nghệ thuật đặc sắc, một vài bảo tàng mà bạn có thể ghé qua là Musée des Augustins – bảo tàng nghệ thuật thành phố, Les Abattoirs – bảo tàng nghệ thuật đương đại hay bảo tàng Musée Georges Labit và Musée Saint-Raymond.

Các thành phố nằm bên sông Garonne một thời được định cư bởi những người La Mã cổ, do đó ngày nay Toulouse vẫn tồn tại những đường phố nhỏ và nhiều toà nhà được xây bằng gạch đỏ theo phong cách pseudo-Roman. Điều đó lý giải tại sao Toulouse được gọi bằng cái tên La Ville rose (Thành phố màu hồng).

 

13590312494_45d4b52dde_z

 

Toulouse không chỉ là thành phố đẹp, cổ kính mà còn là một thành phố sạch, không bụi. Bạn có thể đi giày đen hay mặc chiếc áo sơ-mi sáng màu cả ngày mà không lo bụi  bẩn. Trên đường phố, nhà hàng, khách sạn… hay những nơi công cộng, đâu đâu cũng thấy những thùng để rác thải.

Những nơi công cộng đều có khu vực dành riêng cho người hút thuốc. Người dân Toulouse đặc biệt ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung cũng như chấp hành luật lệ giao thông.

Hiện nay, việc kết nối đến Toulouse bằng đường hàng không khá thuận tiện. Để có những tấm vé máy bay từ Hà Nội tới Toulouse, bạn chỉ cần nhấc điện thoại gọi đến đại lý KhangVuong Booking để được hỗ trợ và tư vấn.

Bạn có thể tham khảo hành trình bay từ Hà Nội tới Toulouse của hãng Aeroflot dưới đây:

Untitled4

 

Untitled5