594 Lượt xem

Tuy không phải là thủ đô chính thức của Ba Lan, vậy những thành phố Krakow vẫn được biết đến là một thành phố hàng đầu của đất nước này, cùng với đó, thành phố cũng được coi là một dấu ấn trong tim mỗi người dân Ba Lan. Bởi lẽ, thành phố này được biết đến như một vùng đất lịch sử với nhiều điều ẩn chứa. Cùng với một tấm vé máy bay đi Krakow đến thăm thành phố này, sẽ là một chuyến đi với nhiều hấp sân và thú vị trong kì nghỉ của bạn.

Bạn chỉ cần một cuộc điện thoại gọi đến đại lý KhangVuong Booking bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến bay của mình. Là một Phòng vé Aeroflot chính thức tại Việt Nam, với một cuộc điện thoại ngắn đến đây bạn đã có thể nắm được mọi thông tin vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ giúp bạn có thể đặt vé một cách nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

4297210361_a96e40e7a1_z

Krakow là một trong những thành phố cổ nhất và lớn nhất của Ba Lan. Thành phố lịch sử này nằm ở bên sôngVistula (Wisła) tại chân đồi Wawel ở vùng Tiểu Ba Lan (Małopolska). Kraków về truyền thống là một trong những trung tâm hàng đầu về khoa học, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này.

Cùng với đó, nơi đây cũng chính là nơi sinh sống trước đây của các vua Ba Lan và là một kinh đô cũ của Ba Lan, được nhiều người Ba Lan coi là thủ đô tinh thần của họ. Cùng với đó, Kraków cũng là một trung tâm lớn về du lịch nội địa và quốc tế, thu hút 7 triệu khách mỗi năm.

Đến thăm thành phố này, du khách sẽ được nghe nhiều câu truyện thú vị và hấp dẫn về thành phố 1000 năm lịch sử này. Truyền thuyết được những người dân nơi đây kể lại, cho rằng thành phố này do các vị thần xây dựng nên với dáng vẻ của một thành phố lắng đọng và linh thiêng.

3670864237_0f6f956c0c_b

Cùng với đó, thành phố này cũng đã đi qua một hành trình lịch sử với đầy gian nan và mất mát, với nhiều biến động và thăng trầm. Thành phố là gần như hoàn toàn bị phá hủy trong cuộc xâm lược Mông Cổ của 1241. Giữa những năm thế kỉ 18, Kraków trở thành một phần của phân vùng trong một tỉnh của Vương quốc Galicia và Lodomeria Áo. Năm 1809, Napoleon Bonaparte chiếm vùng lãnh thổ cũ của Ba Lan từ Áo và thực hiện các phần thị trấn của các Duchy của Warsaw. Đi qua một chặng đường dài, ngày nay thành phố là một điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp bi hùng của lịch sử đi qua.

Đến thăm thành phố giàu lịch sử này, du khách không những có thể ghé thăm những công trình lịch sử đã để lại những dấu ấn sâu đậm, mà còn có thể trải nghiệm những điều những nét đặc sắc của thành phố mà những món ăn độc đáo là những điều mà bạn không thể bỏ qua.

Nhắc đến thành phố Krakow, mọi khách du lịch cũng thường nhớ đến món bánh quy vòng xâu chuỗi – chỉ có ở Krakow. Cùng với đó, đặc trưng của Krakow còn thể hiện qua nhiều món ăn độc đáo: Zurek là một canh dựa trên lúa mạch đen lên men chua và kem và thường có lát kielbasa xúc xích hoặc một quả trứng luộc thêm. Barszcz cũng là một món ăn được yêu thích nơi đây, là một món súp được làm bằng củ cải đường. Chłodnik là một canh củ cải đường, phục vụ lạnh như một món ăn mùa hè làm mới. Nó làm cho việc sử dụng của rau củ cải đường cũng như rễ, và hương vị với dưa chuột ri kem thì là và chua.

179070449_9746a73e04_z

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm hành trình đế Krakow của Aeroflot

Untitled